Nữ nhân viên y tế lập bàn thờ, chịu tang mẹ từ tâm dịch

0
Đang lấy mẫu xét nghiệm trong vùng phong tỏa, nữ nhân viên y tế nhận tin mẹ qua đời, nhưng cũng chỉ biết lập bàn thờ chịu tang mẹ tại “tâm dịch”.
6789

Nữ nhân viên y tế lập bàn thờ chịu tang mẹ nơi "tâm dịch".

Sáng 13/6, chị Phạm Thị Xuân Thơ (38 tuổi, kỹ thuật viên Phòng xét nghiệm, khoa Chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng, BVĐK TP Hà Tĩnh) cùng đồng nghiệp đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân vùng phong tỏa. Đang làm nhiệm vụ thì chị nhận tin người mẹ 73 tuổi ở quê nhà ở huyện Hương Sơn đã qua đời do sức khỏe yếu.

Do thành phố Hà Tĩnh đang trong những ngày thực hiện cách ly y tế theo Chỉ thị 16, cũng vì đang làm nhiệm vụ chị không thể về quê chịu tang mẹ. Nữ nhân viên y tế đã ở lại để tuân thủ việc cách ly, đồng thời tiếp tục tham gia phòng, chống dịch bệnh, đồng thời lập bàn thờ vọng thắp hương tưởng nhớ mẹ từ nơi xa, tự hứa với mẹ khi nào hết dịch sẽ về với mẹ.

Lãnh đạo BVĐK TP Hà Tĩnh, cho biết từ khi Hà Tĩnh bùng phát dịch bệnh, chị Thơ cùng các đồng nghiệp trong tổ xét nghiệm được giao nhiệm vụ lấy mẫu cho người dân các vùng phong tỏa.Phía bệnh viện đã đến động viên, hỗ trợ gia đình lập bàn thờ riêng để chị ấy chịu tang mẹ.

Quang Phong

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm