Những tấm lòng từ nông thôn Huế hướng vào Thành phố Hồ Chí Minh

0
Những ngày qua bà con ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh TT Huế cùng chung tay đóng góp nhu yếu phẩm gửi vào hỗ trợ cho người dân TP HCM.

Khởi xướng việc làm đáng trân trọng đó, xuất phát từ sự kết nối của facebook Mai Hương Hoàng (Hoàng Mai Hương) một cô giáo có tấm lòng luôn hướng về người có hoàn cảnh khó khăn.

Là một cô giáo dạy tiểu học tại Trường tiểu học Đại Thành, Lộc An, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Trong thời gian qua, cô giáo thông qua mạng xã hội là Facebook của mình để kết nối rất nhiều nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh bạn, giúp đỡ các em học sinh nghèo, hộ gia đình nghèo trên địa bàn xây nhà mới, giúp nhiều người dân vượt qua khó khăn khi mỗi lần lũ lụt, gió bão ùa về. Và hôm nay ngược lại, cô đến từng nhà nông dân trên địa bàn tỉnh kêu gọi hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh được nhiều người dân ủng hộ.

n-d-s-g-1-2 Cô giáo Hoàng Mai Hương bên những thẩu muối đậu phộng đã chế biến đóng hộp sẵn sàng gửi đi.
n-d-s-g-2

Cô giáo bên những nhu yếu phẩm, rau củ được từ bà con nông dân chuẩn bị đóng bao để gửi vào TP Hồ Chí Minh.

n-d-s-g-3

Những gói hàng sẵn sàng lên xe để tiếp sức cho người dân đang gặp khó khăn.

n-d-s-g-4

Bạn bè, đồng nghiệp và người dân cùng cô Hương sát cánh khi miền Nam gồng mình chống dịch.

Người dân không giàu tiền họ chỉ giàu tấm lòng

Chuyến xe đầu tiên, cô Hoàng Mai Hướng đã chuyển vào bà con TP Hồ Chí Minh 500 thẩu ruốc kho và 500 thẩu muối sả. Ngoài ra còn có bầu, bí, rau, củ, quả, các mặt hàng khô.

Từ chuyến xe ban đầu phát động đó, người dân xã Lộc An, cũng như đồng nghiệp của cô Hương, các chị tiểu thương đã đồng lòng hỗ trợ thêm nhiều nhu yếu phẩm cho chuyến xe khác.

Cảm động nhất là những người dân già, không giàu tiền, họ chỉ có tấm lòng, nên góp những hoa quả từ vườn nhà, từ đó hàng ngày cô cùng nhóm bạn đến thu gom từng nhà để đóng gói chuyển vào cho người dân đang gặp khó khăn ở thành phố mang tến Bác Hồ nào là cá cơm khô, cá nục ướp gia vị, gói mì lát, chanh, sả, gừng, ớt, đậu phụng, tôm khô, tép khô, bầu khô, bún khô, măng khô, bầu, bí, ớt, mướp, cà…

n-d-s-g-5

Nghe được lời kêu gọi, vườn rau, vườn bầu... của bà con nông dân đều được thu hoạch để gửi vào miền Nam.

n-d-s-g-6

Bà Nguyễn Thị Tham ngay lập tức gửi bí đến nhóm để chuyển đến tay người dân đang gặp khốn khó.

n-d-s-g-7

Phong trào lan toả tạo nên sự hưởng ứng đông đảo của bà con xã Lộc An.

Ông Ngô Văn Lợi, thôn phó Thôn Bắc Trung cho biết: “Chính quyền địa phương rất đề cao tinh thần của bà con nông dân đã hướng về miền Nam ruột thịt, đặc biệt là cô giáo Hương đã kết nối để bà con thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, một việc làm hết sức có ý nghĩa cho lúc này. Đồng thời qua đó giáo dục cho giới trẻ biết yêu thương đùm đọc lẫn nhau khi gặp khó khăn”.

n-d-s-g-8

Những món quà quê hương xứ Huế, ngày đầu tiên đã được các anh em trong nhóm phân chia trên các nẽo đường  TP. HCM.

n-d-s-g-9

Những món quà đầu tiên đã đến với bà con TP HCM.

“Những món quà được chuyển đến cho toàn bộ bà con đang gặp khó khăn sống ở TP Hồ Chí Minh chứ không chỉ riêng người Huế”, Cô Hương cho biết thêm. Nên khi nhận được quà, chị Phạm Minh Hiền đang sống ở khu vực thực hiện giãn cách xã hội, cảm động nói: Một bịch như vậy mà giờ mua cũng phải mấy trăm ngàn. Chúng tôi xin cám ơn bà con nông dân ở Huế rất nhiều.

Khi những chuyến hàng đã gửi đi, một người già ở địa phương cho biết: Chúng tôi sẻ tiếp tục thu gom và kêu gọi mọi người chung tay để sát cánh với miền Nam thân yêu.

Ngô Công Tấn

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm