Những nông dân Việt Nam trồng rau trên đất Nga

0
Trong cái nắng không hề dễ chịu của mùa hè nước Nga, phóng viên TTXVN đến làng Timonino thuộc quận Ramen ở ngoại ô thủ đô Moskva để tìm hiểu về những người Việt sống bằng nghề trồng rau nơi đây.

Khu vực quận Ramen thuộc tỉnh Moskva là nơi tập trung khá nhiều người Việt làm nông nghiệp. Đây cũng là nơi hồi tháng 1/2020 đã xảy ra một thảm họa thương tâm làm 9 người Việt chết cháy trong một nhà kính trồng rau.

Những người Việt trồng rau nơi đây hầu hết đều có chung hoàn cảnh là không có đủ giấy tờ hợp pháp và chủ yếu lao động phổ thông. 5 tháng mùa hè là thời gian “thu hoạch” của họ (từ tháng 5 đến tháng 9), là thời điểm các loại rau quả phát triển tốt, thu hoạch đều đặn nên những người Việt làm nghề này có thể tích lũy vốn liếng.

Còn trong giai đoạn mùa đông, do giá thuê nhà kính trồng rau nên tiền công trả cho người trồng rau cũng bị thấp đi, thu nhập chỉ đủ trang trải chi phí cho họ sống qua ngày.  

Anh86.

Thu hoạch hành trên đồng với giá 12 ruble/kg. Mỗi ngày một người Việt thu hoạch được khoảng 2 - 2,5 tạ. 

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

 Nông dân Việt thu hoạch rau trên đất Nga. 

Duy Trinh  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

“Loay hoay” phân loại rác thải

“Loay hoay” phân loại rác thải

0
Nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tái sử dụng nguồn thải. Nhưng cả chục năm trôi qua, mô hình này vẫn chưa thể đi vào đời sống.

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Cầu thủ Việt Nam và bài học xuất ngoại từ Công Phượng, Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài rồi thất bại, Công Phượng cũng vậy, nhưng không có nghĩa là các cầu thủ nội không nên ra nước ngoài.

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

Xem thêm