Pháp Luật Plus - Những “người hùng” canh giữ bình yên cho Cố đô Huế khi màn đêm xuống

Những “người hùng” canh giữ bình yên cho Cố đô Huế khi màn đêm xuống

0
Cố đô Huế một vùng đất yên bình, tuy nhiên để góp phần làm nên điều đó không thể không nhắc đến những “người hùng” của Phòng Cảnh sát Cơ động tỉnh.

Mỗi khi màn đêm buông xuống, lúc đường phố đã dần vắng bóng người qua lại, thì lúc này chính là lúc các chiến sĩ của lực lượng Phòng Cảnh sát Cơ động tỉnh Thừa Thiên Huế lại đi làm công tác canh giữ bình yên cho Huế.

Qua đó, trong khi làm nhiệm vụ các chiến sĩ của đơn vị đã liên tục lập được những chiến công đáng ghi nhận, tạo nên sự yên tâm cho người dân Cố đô Huế và du khách thập phương đến tham quan du lịch Huế.

Các chiến sĩ của lực lượng Phòng Cảnh sát Cơ động tỉnh Thừa Thiên Huế đem lại sự bình yên cho Cố đô Huế về đêm. (Ảnh: Zing.vn)
Các chiến sĩ của lực lượng Phòng Cảnh sát Cơ động tỉnh Thừa Thiên Huế đem lại sự bình yên cho Cố đô Huế về đêm. (Ảnh: Zing.vn)

Một vụ việc gần đây của Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã in đậm dấu ấn trong lòng người dân Huế nói riêng và cả nước nói chung là; trong khi đang tuần tra kiểm soát (TTKS) những chiến sĩ của đơn vị đã ngay lập tức bắt giữ một đối tượng có hành vi cướp giật tài sản khi y đang tìm cách trốn thoát.

Đối tượng kể trên được xác định là Ngô Văn Huy (17 tuổi, trú tại Thủy Phương, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế).

Đối tượng Huy không thể trốn thoát bởi sự kịp thời của các chiến sĩ Phòng CSCĐ tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đối tượng Huy không thể trốn thoát bởi sự kịp thời của các chiến sĩ Phòng CSCĐ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, khoảng 1h sáng ngày 14/4, chiến sĩ Nguyễn Duy Nhật Quang khi đang làm nhiệm vụ gác bảo vệ Ngân hàng BIDV tại ngã 6 đường Hùng Vương, TP Huế thì nghe tiếng truy hô cướp của một phụ nữ, ngay lập tức chiến sĩ Quang báo cho đồng chí Lê Văn Anh (tổ trưởng Tổ bảo vệ mục tiêu ngân hàng BIDV) cũng đang canh gác tại đó, rồi nhanh chóng lao ra áp sát đối tượng để khống chế.

Cùng lúc đó, Trung úy Nguyễn Thành Trung cùng 3 chiến sĩ khác đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, giữ gìn trật tự an ninh trên tuyến đường Hùng Vương cũng nghe tiếng truy hô của nạn nhân, nhanh chóng có mặt và hỗ trợ chiến sĩ Quang khống chế, bắt gọn đối tượng Huy.

Chiến sĩ Nguyễn Duy Nhật Quang nhớ lại: “Khi chạy ra, tôi thấy một nam thanh niên đang giằng co để giật túi xách của một phụ nữ.

Không suy nghĩ nhiều, lập tức lao tới áp sát đối tượng, thấy vậy, tên Huy hoảng hốt bỏ lại xe máy, chạy về phía đường Bến Nghé, chỉ được chừng 20 mét thì Trung úy Thành Trung cùng những chiến sĩ khác ập tới, cùng khống chế, bắt gọn đối tượng tại chỗ. Sự việc chỉ diễn ra trong gang tấc”.

Chiến công được chiến sĩ Nhật Quang kể lại còn có sự gan dạ và dũng cảm của các đồng chí Trung úy Nguyễn Thành Trung (tổ trưởng tuần tra) Trung úy Hồ Xuân Bau; Chiến sĩ Lê Nhật Quang.

Trung úy Nguyễn Thành Trung chia sẻ: “Khi tiếng tri hô của người phụ nữ, sau đó nhận thấy một đối tượng đang chuẩn bị bỏ chạy, tôi không có chút đắn đo suy nghĩ đến sự nguy hiểm bản thân mà chỉ nghĩ đến phải làm sao ngăn cản đối tượng trốn thoát”.

Trung úy Nguyễn Thành Trung đã không chút đắn đo suy nghĩ đến sự nguy hiểm bản thân mà chỉ nghĩ đến phải làm sao ngăn cản đối tượng trốn thoát”.
Trung úy Nguyễn Thành Trung đã không chút đắn đo suy nghĩ đến sự nguy hiểm bản thân mà chỉ nghĩ đến phải làm sao ngăn cản đối tượng trốn thoát”.

“Tôi vội lao ngay đến, cùng đồng đội khống chế đối tượng kịp thời. Sau vụ việc cũng may mắn tôi chỉ bị xây xát nhẹ”, Trung úy Thành Trung cho biết.

Sau sự việc đó, nạn nhân cùng người dân TP Huế hết sức cảm kích và thán phục trước hành động dũng cảm liều mình bắt “nóng” đối tượng cướp giật kịp thời của các chiến sĩ Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vụ việc đã tự nêu cao tinh thần cảnh giác trong nhân dân trên địa bàn TP Huế.

Cũng như các đối tượng có ý định tượng tự từ bỏ ngay ý định… Để Cố đô Huế vốn dĩ đã yên bình lại càng bình yên hơn nữa.

Trao đổi với Pháp luật Plus, Đại úy Đỗ Thanh Long - Phó trưởng Phòng cảnh sát Cơ động tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: lãnh đạo đơn vị cũng đã tuyên dương hành động dũng cảm của các chiến sĩ của đơn vị trong buổi chào cờ đầu tuần ngay sau vụ việc.

“Hiện, đối tượng Ngô Văn Huy cũng đã bị cơ quan chức năng khởi tố vụ án cướp tài sản” Đại úy Đỗ Thanh Long cho biết.

Đại úy Đỗ Thanh Long cho hay:
Đại úy Đỗ Thanh Long cho hay: "Rất có thể các đối tượng ở trong bóng tối sẽ theo dõi quy luật TTKS của chúng tôi, nên trong mỗi đêm phân công địa điểm TTKS chúng tôi luôn có sự thay đổi không theo một thứ quy luật cụ thể nào".

Được biết, trước đó nhiều chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có nhiều thành tích xuất sắc trong việc bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự cho người dân trên địa bàn.

Đặc biệt, trường hợp của Thượng úy Nguyễn Ngọc Thạnh, Trung úy Bảo Linh, cùng đồng chí Trần Hữu Hoàng Văn và đồng chí Trần Văn Nghĩa, trong một lần đi tuần tra đêm, bất ngờ phát hiện một nhà dân phát cháy dữ dội.

Tình huống nguy cấp, các chiến sĩ đã lên tầng 3 nhà bên cạnh ngôi nhà đang cháy leo qua lan can rồi vào bên trong ngôi nhà, cõng một cụ già hơn 80 tuổi cũng lúc đó hướng dẫn các thành viên trong gia đình thoát khỏi nguy hiểm từ đám cháy.

Cũng vào tháng 2/2017, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phòng cảnh sát Cơ động đã nhặt được một chiếc ví của một Việt kiều, ngay sau đó đã trao trả lại cho chủ nhân chiếc ví, bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng.

Sau đó người này nhận lại tài sản, cảm kích viết thư cảm ơn đơn vị.

Còn gần đây nhất, Trung úy Trần Phan Nhật Quang đang trên đường tuần tra cũng nhặt được một chiếc ví của một sinh viên, bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng.

Ngay sau đó cũng trao trả kịp thời cho chủ nhân.  Không những bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự cho người dân, các chiến sĩ của đơn vị đã kịp thời cứu một người có ý định tự tử thoát chết.

Theo đó, lúc rạng sáng của một ngày cuối tháng 3/2017 trong khi tổ tổ tuần tra kiểm soát của đơn vị do Thượng úy Trần Hữu Luận làm tổ trưởng đã phát hiện một phụ nữ đứng trên thành cầu Phú Xuân nhảy xuống sông Hương, ngay lập tức Trung úy Luận đã lao xuống phía gầm cầu yêu cầu lực lượng có phương tiện ca nô rồi cùng lực lượng này ra cứu vớt nạn nhân đưa lên bờ rồi đưa vào Bệnh viện cứu sống kịp thời.

Những hành động dũng cảm của các chiến sĩ Phòng cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên Huế không những góp phần mang đến sự bình an cho người dân Huế và du khách khi đến TP Huế mà còn để lại một hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong quần chúng nhân dân.

Những hành động dũng cảm của các chiến sĩ Phòng cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để lại một hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong quần chúng nhân dân.
Những hành động dũng cảm của các chiến sĩ Phòng cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để lại một hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong quần chúng nhân dân.

Liên quan đến những chiến công liên tục của các chiến sĩ Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, Đại tá Đặng Ngọc Sơn -  Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Ban giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có hình thức khen thưởng đối với các chiến sĩ trong tổ tuần tra kiểm soát của phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm vừa qua.

Đăng Hậu - Hải Long

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tử vi những người tuổi tí năm 2020

NĂM 2020 là năm canh tý (BÍCH THƯỢNG THỔ). Những người tuổi tý trong năm 2020 sẽ có những tài vận khác nhau như sau:

Hưng Yên: Nhộn nhịp chợ Nông sản Khoái Châu ngày giáp tết

Đào, quất, hoa quả… được người dân mang ra chợ Nông sản, Khoái Châu bán trong những ngày giáp tết đã tạo nên một không khí tươi vui, tấp nập.

Tết này nhớ check in con đường mai vàng tại Sun World Halong Complex

Một mùa Tết tràn ngập niềm vui đang chờ đợi du khách tại tổ hợp vui chơi giải trí hấp dẫn nhất miền Bắc với vô vàn hoạt động đặc sắc.

Vua trầm không ngai và những loại gỗ "thần linh" kỳ bí

Những “loại gỗ của thần linh” có giá cao ngất ngưởng khiến nhiều người mê hoặc và tất nhiên, xung quanh nó thêu dệt muôn vàn chuyện kỳ bí.

Link liên kết