Nhiều tàu cá ở Cà Mau xin rút khỏi danh sách hỗ trợ

0
Không bảo đảm khả năng tài chính để tham gia dự án, nhiều chủ tàu cá ở Cà Mau xin rút khỏi danh sách hỗ trợ đóng mới, nâng cấp tàu

Theo thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau: Từ khi thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển triển thủy sản.

Tính từ đầu năm đến nay, nâng tổng số tàu được phê duyệt đóng mới của Cà Mau lên thành 91 tàu, trong chỉ tiêu 100 tàu (trong đó có 90 tàu khai thác và 10 tàu dịch vụ hậu cần nghề biển).

Nhiều tàu cá ở Cà Mau xin rút khỏi danh sách hỗ trợ

 Tuy nhiên, đã có 18 chủ tàu xin rút khỏi danh sách vì “không còn nhu cầu đóng mới”. Như vậy, hiện còn 73 tàu đủ điều kiện đóng mới và các ngân hàng đã ký hợp đồng cho vay 30 tàu với số tiền trên 321 tỷ đồng, nhưng cũng chỉ mới giải ngân được trên 219 tỷ đồng.

Hiện tại, trong tổng số 9 tàu cá được phê duyệt đủ điều kiện nâng cấp thì đã có đến 3 chủ tàu tự nguyện viết đơn xin rút khỏi danh sách.

Nguyên nhân chính khiến các chủ tàu cá xin rút khỏi danh sách hỗ trợ theo Nghị định 67 được xác định là do không chứng minh được khả năng tài chính; không có tiền để tham gia dự án và gặp khó về thủ tục; mất quá nhiều thời gian thực hiện các thủ tục liên quan…

Được biết, cho đến nay, toàn tỉnh Cà Mau có 949 tàu cá được hỗ trợ phí bảo hiểm với tổng số tiền 10,58 tỷ đồng; 211 trường hợp được thực hiện chính sách vận chuyển hàng hóa với số tiền 8,52 tỷ đồng.

Bình luận

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở trận gặp UAE

Với chiếc thẻ vàng phải nhận do phản ứng trọng tài, HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo ở trận cuối cùng bảng G gặp UAE ngày 15/6.

Xem thêm