Pháp Luật Plus - Nhiều tàu cá ở Cà Mau xin rút khỏi danh sách hỗ trợ

Nhiều tàu cá ở Cà Mau xin rút khỏi danh sách hỗ trợ

0
Không bảo đảm khả năng tài chính để tham gia dự án, nhiều chủ tàu cá ở Cà Mau xin rút khỏi danh sách hỗ trợ đóng mới, nâng cấp tàu

Theo thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau: Từ khi thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển triển thủy sản.

Tính từ đầu năm đến nay, nâng tổng số tàu được phê duyệt đóng mới của Cà Mau lên thành 91 tàu, trong chỉ tiêu 100 tàu (trong đó có 90 tàu khai thác và 10 tàu dịch vụ hậu cần nghề biển).

Nhiều tàu cá ở Cà Mau xin rút khỏi danh sách hỗ trợ

 Tuy nhiên, đã có 18 chủ tàu xin rút khỏi danh sách vì “không còn nhu cầu đóng mới”. Như vậy, hiện còn 73 tàu đủ điều kiện đóng mới và các ngân hàng đã ký hợp đồng cho vay 30 tàu với số tiền trên 321 tỷ đồng, nhưng cũng chỉ mới giải ngân được trên 219 tỷ đồng.

Hiện tại, trong tổng số 9 tàu cá được phê duyệt đủ điều kiện nâng cấp thì đã có đến 3 chủ tàu tự nguyện viết đơn xin rút khỏi danh sách.

Nguyên nhân chính khiến các chủ tàu cá xin rút khỏi danh sách hỗ trợ theo Nghị định 67 được xác định là do không chứng minh được khả năng tài chính; không có tiền để tham gia dự án và gặp khó về thủ tục; mất quá nhiều thời gian thực hiện các thủ tục liên quan…

Được biết, cho đến nay, toàn tỉnh Cà Mau có 949 tàu cá được hỗ trợ phí bảo hiểm với tổng số tiền 10,58 tỷ đồng; 211 trường hợp được thực hiện chính sách vận chuyển hàng hóa với số tiền 8,52 tỷ đồng.

Loading...

Bình luận

Loading...

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.

Báo Thái: “Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam”

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.

Demi Rose tung ảnh bán nude siêu nóng bỏng, gây 'bão' cộng đồng mạng

Demi Rose mới đây chia sẻ bức hình bán nude trên Instagram, phô đường cong đồng hồ cát trứ danh hút "bão" thả tim và bình luận.