Nhiều tàu cá ở Cà Mau xin rút khỏi danh sách hỗ trợ

0
Không bảo đảm khả năng tài chính để tham gia dự án, nhiều chủ tàu cá ở Cà Mau xin rút khỏi danh sách hỗ trợ đóng mới, nâng cấp tàu

Theo thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau: Từ khi thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển triển thủy sản.

Tính từ đầu năm đến nay, nâng tổng số tàu được phê duyệt đóng mới của Cà Mau lên thành 91 tàu, trong chỉ tiêu 100 tàu (trong đó có 90 tàu khai thác và 10 tàu dịch vụ hậu cần nghề biển).

Nhiều tàu cá ở Cà Mau xin rút khỏi danh sách hỗ trợ

 Tuy nhiên, đã có 18 chủ tàu xin rút khỏi danh sách vì “không còn nhu cầu đóng mới”. Như vậy, hiện còn 73 tàu đủ điều kiện đóng mới và các ngân hàng đã ký hợp đồng cho vay 30 tàu với số tiền trên 321 tỷ đồng, nhưng cũng chỉ mới giải ngân được trên 219 tỷ đồng.

Hiện tại, trong tổng số 9 tàu cá được phê duyệt đủ điều kiện nâng cấp thì đã có đến 3 chủ tàu tự nguyện viết đơn xin rút khỏi danh sách.

Nguyên nhân chính khiến các chủ tàu cá xin rút khỏi danh sách hỗ trợ theo Nghị định 67 được xác định là do không chứng minh được khả năng tài chính; không có tiền để tham gia dự án và gặp khó về thủ tục; mất quá nhiều thời gian thực hiện các thủ tục liên quan…

Được biết, cho đến nay, toàn tỉnh Cà Mau có 949 tàu cá được hỗ trợ phí bảo hiểm với tổng số tiền 10,58 tỷ đồng; 211 trường hợp được thực hiện chính sách vận chuyển hàng hóa với số tiền 8,52 tỷ đồng.

Loading...

Bình luận

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

Xem thêm

Thế giới Facebook