Nhà báo làm sinh nhật 'khủng': Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập nói gì?

0
Theo đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, nhà báo Trần Đăng Hùng đã chấm dứt hợp đồng chính thức với đơn vị, hiện chỉ còn là cộng tác viên.

Chấm dứt hợp đồng chính thức với Tạp chí từ tháng 7/2017

Vài ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin chụp lại bài báo viết về nhà báoTrần Đăng Hùng với tiêu đề: "Nghề báo giúp tôi thoát bệnh đại tràng" và các thiệp mời tổ chức sinh nhật của ông này có khách mời là Đại biểu Quốc hội, được bốc thăm trúng thưởng trị giá lên tới 200 triệu đồng.

Sáng 14/8, ông Phạm Văn Hà, Phó phòng Tổ chức - Hành chính, người được ủy quyền phát ngôn của Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã có buổi trao đổi với PV về thông tin liên quan đến nhà báo Trần Đăng Hùng.

Theo ông Hà, ông Trần Đăng Hùng, sinh năm 1951 - trước đây công tác tại Nhà xuất bản Công an nhân dân và Tạp Chí Văn hóa Doanh nhân. Đến cuối năm 2008, ông Hùng chuyển về công tác tại Tạp chí Doanh nghiệp và Hội Nhập.

photo-1-15657769058291706028988-crop-1565776915227995068205

Ông Trần Đăng Hùng. Ảnh từ FB cá nhân.

Tháng 7/2017, nhà báo Trần Đăng Hùng có đơn xin thôi công tác tại Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập vì lý do tuổi cao, chuyển sang chế độ cộng tác viên để có điều kiện được cộng tác với nhiều tờ báo khác.

Trên cơ sở xét quá trình công tác và theo đề nghị của ông Hùng, ngày 12/7/2017, Phó Tổng biên tập Tạp chí đã ký quyết định chấm dứt hợp đồng lao động không xác nhận kỳ hạn đối với ông Hùng.

Đồng thời, bãi miễn các chức danh Giám đốc Marketing, Trưởng phòng quảng cáo, PR, tổ chức sự kiện của ông này tại tạp chí.

Tạp chí cũng quyết định chuyển ông Hùng sang chế độ cộng tác viên, làm nhà báo tự do, kết hợp với các công việc ngoài tạp chí theo nguyện vọng.

Người phát ngôn Tạp chí cho biết thêm, sau khi chuyển sang chế độ cộng tác viên, chỉ khi nào Chi Hội nhà báo của tạp chí sinh hoạt thì ông Hùng mới có mặt, còn lại không tham gia các hoạt động, không có tác phẩm trong 2 năm qua.

Đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập thừa nhận, dù chuyển sang chế độ cộng tác viên nhưng đơn vị vẫn chưa thu hồi lại thẻ nhà báo, thẻ Hội viện Hội nhà báo của ông Trần Đăng Hùng.

vb-15657795051811692365649

Văn bản chuyển chế độ cộng tác viên đối với ông Hùng.

Lý do được vị đại diện đưa ra là theo chỉ đạo của Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa, trong quá trình chờ quy hoạch lại Báo chí được phê duyệt, triển khai, về tổ chức bộ máy, nhân sự của Tạp chí giữ nguyên, không gây xáo trộn.

Bên cạnh đó, do ông Hùng là người gắn bó với Tạp chí từ đầu và cũng có nhiều bằng khen, khen thưởng của các cấp, chưa gây tổn hại, ảnh hưởng đến cơ quan nên đơn vị chưa tiến hành thu lại thẻ.

"Ngoài ra, sau khi thực hiện quy hoạch báo chí, để làm giấy phép mới cho cơ quan báo chí thì tất cả phải thực hiện lại hết. Khi đó, về tổ chức bộ máy, nhân sự phải làm lại và chúng tôi cũng tính sẽ không đề xuất cấp lại thẻ cho ông Hùng.

Việc làm như vậy sẽ trọn vẹn cả lý lẫn tình. Tuy nhiên, sau sự việc này chúng tôi sẽ xin ý kiến của các cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí để xử lý trường hợp này để chặt chẽ, tránh sự phức tạp", đại diện Tạp chí nêu rõ.

Không biết việc ông Hùng tổ chức sinh nhật "hoành tráng"

Liên quan đến việc ông Trần Đăng Hùng tổ chức sinh nhật "hoành tráng" với thiếp in hình những người được mời, đại diện Tạp chí nhấn mạnh, không biết việc này và thực tế không một cán bộ nào ở đơn vị được mời.

Vị đại diện Tạp chí thông tin thêm, sau khi trên mạng xã hội có đăng tải các thông tin liên quan đến nhà báo Trần Đăng Hùng, đơn vị đã mời ông này đến họp vào ngày 12/8.

photo-1-156577632067140455031

Bảng lương vào tháng 3/2017 cho thấy ông Hùng vẫn ký nhận số tiền lương thực lĩnh hơn 2,6 triệu đồng.

Trong biên bản họp, ông Hùng khẳng định, tất cả các hoạt động của mình hoàn toàn không dùng tư cách pháp nhân của Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập.

"Đối với việc ông Hùng ở đâu đó vẫn sử dụng tư cách pháp nhân của Tạp chí nếu có hành vi vi phạm pháp luật thì cá nhân ông này phải chịu trách nhiệm. Về việc tổ chức sinh nhật, ông Hùng cho rằng, tự tổ chức và tự chịu trách nhiệm", đại diện Tạp chí nhấn mạnh.

Đại diện Tạp chí cũng bác bỏ thông tin ông Hùng trả lời báo chí cho rằng, ở Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập từ trước đến nay là không ai có lương nên gần đây đã đến tuổi nghỉ hưu thì làm theo chế độ CTV.

"Việc ông Hùng nói ở Tạp chí từ trước đến nay không ai có lương là không đúng, bởi thực tế, mọi cán bộ, nhân viên vẫn có lương dưới các dạng khác nhau và trong bảng lương tháng 3/2017, ông Hùng vẫn ký nhận lương bình thường", đại diện Tạp chí thông tin thêm.

Trong sáng và chiều 14/8, phóng viên đã nhiều lần liên hệ vào số điện thoại di động của nhà báo Trần Đăng Hùng, tuy nhiên, dù có một vài lần nhấc máy nhưng không thấy có ai trả lời.

* Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Hoàng Đan  -  Theo Tri Thức Trẻ

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

Xem thêm

Thế giới Facebook