Người đàn ông tử vong vì... bẫy chuột

0
Giăng điện với mục đích bẫy chuột phá hoại mùa màng, tuy nhiên việc này đã khiến cho chính người giăng bẫy thiệt mạng vì bị điện giật.

Chiều 26/5 trên địa bàn xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế đã xảy ra sự việc một người đàn ông bị điện giật dẫn đến tử vong. Nguyên nhân vụ việc này được bắt nguồn từ việc dùng dây có điện để bẫy chuột. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Phương (32 tuổi, trú xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy).

Theo đó, vào tối 24/5, do lúa bị chuột cắn phá nên anh Phương dùng dây kẽm kéo xung quanh, dùng kích điện tự chế để bẫy chuột trên đồng ruộng. Trong quá trình câu điện, anh Phương không may bị té nằm trên dây điện, bị giật điện tử vong tại chỗ.

11

Trong lúc dùng dây điện bẫy chuột, anh Phương không may ngã vào dây điện và bị điện giật dẫn đến tử vong (ảnh minh họa).

Thời điểm xảy ra sự việc, trên bờ ruộng chỉ có mấy trẻ em nên không biết để kêu người cứu kịp thời. Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã phối hợp với cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường để lấy thông tin, khám nghiệm tử thi, sau khi hoàn tất các thủ tục, bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.

Thông tin về sự việc, lãnh đạo UBND xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế xác có sự việc xảy ra trên địa bàn, khiến 1 người tử vong. Cũng theo lời vị lãnh đạo xã Thủy Vân, phía chính quyền cũng đã nhiều lần nhắc nhở người dân, tuyên truyền vận động người dân không sử dụng hình thức dùng điện bẫy chuột.

Tuy nhiên, do không chấp hành các khuyến cáo dẫn đến việc anh Phương đã bị điện giật tử vong.

Nhật Quang

Bình luận

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Xem thêm