Người dân đổ về Vũng Tàu tắm biển những ngày Tết tăng đột biến

0
Theo TP. Vũng Tàu, 2 ngày đầu năm Tết Kỷ Hợi 2019, lượng khách tại các bãi tắm ở TP. Vũng Tàu đã tăng đột biến với số lượng khách khoảng 31.200 lượt (tăng 30% so với lượng khách của Tết Mậu Tuất).
Hơn 31.000 du khách đổ về các bãi biển TP. Vũng Tàu trong 2 ngày đầu năm mới.
Hơn 31.000 du khách đổ về các bãi biển TP. Vũng Tàu trong 2 ngày đầu năm mới.

Đặc biệt, từ hôm nay (mùng 3 Tết), lượng khách đổ về Vũng Tàu tắm biển tiếp tục tăng đột biến, ước khoảng 300 - 350 nghìn khách trong 2 ngày mùng 3 và mùng 4 Tết.

Anh Nguyễn Xuân Long (nhà ở quận 9, TP. Hồ Chí Minh) cho biết, năm nay anh và gia đình đi tắm biển Vũng Tàu sớm hơn, tránh đông đúc như mọi năm.

Chị Huệ, một du khách khác (nhà ở quận 10, TPHCM) cũng cho hay: “Mỗi dịp lễ tết, gia đình chị cũng thường đi chơi xa. Năm nay, gia đình tôi chọn Vũng Tàu vì ở đây có không khí tết, rất vui, biển trong xanh và các dịch vụ du lịch khá ổn”.

Người dân đổ về Vũng Tàu tắm biển những ngày Tết tăng đột biến
Du khách tắm biển tại bãi Thùy Vân, TP. Vũng Tàu.
Du khách tắm biển tại bãi Thùy Vân, TP. Vũng Tàu.

Ông Bùi Minh Phúc - Phó Giám đốc Khu du lịch Gió Biển - cho biết, điểm khác biệt so với những dịp nghỉ Tết trước đây là trong ngày mùng 1 năm nay, lượng khách từ các nơi đã về các bãi tắm, khu du lịch trên địa bàn. Trong 2 ngày đầu năm (mùng 1 và mùng 2), lượng khách đến đăng ký phòng online, qua điện thoại và trực tiếp đã đạt 80-90% công suất buồng phòng. Bên cạnh việc giữ môi trường bãi biển sạch đẹp, tạo cảnh quan chúng tôi chú trọng tới việc đảm bảo an toàn khu du khách, tăng cường lực lượng cứu hộ bờ biển”.

Lực lượng cứu hộ bờ biển sử dụng ca nô hướng dẫn du khách tắm biển tại các khu vực an toàn.
Lực lượng cứu hộ bờ biển sử dụng ca nô hướng dẫn du khách tắm biển tại các khu vực an toàn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Khắc Tộ - Trưởng Ban quản lý các khu du lịch TP. Vũng Tàu - cho biết: Năm nay, từ ngày mùng 1 Tết khách đã xuống tắm biển rất đông. Trong ngày mùng 2, lượng khách tiếp tục về các bãi tắm ở Vũng Tàu tăng cao.

Thống kê trong 2 ngày qua, các khu du lịch trên địa bàn đón hơn 30 nghìn lượt khách. Đặc biệt từ ngày mùng 3 Tết, lượng khách đổ về Vũng Tàu tiếp tục tăng đột biến. Dự kiến trong ngày mùng 3 và mùng 4 Tết sẽ có đến 300 – 350 nghìn lượt khách đổ về Vũng Tàu. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển được đặt lên hàng đầu, 100% lực lượng cứu hộ sẽ tổ chức ứng trực tại các khu vực nguy hiểm, có ao xoáy, nước chảy mạnh để kịp thời ứng cứu các trường hợp đuối nước xảy ra.

Các lực lượng chức năng kiểm tra các đơn vị kinh doanh tại các khu du lịch tại bãi Thùy Vân (TP. Vũng Tàu). 
Các lực lượng chức năng kiểm tra các đơn vị kinh doanh tại các khu du lịch tại bãi Thùy Vân (TP. Vũng Tàu). 

Theo ông Tộ, để đảm bảo cho du khách tắm biển, ngoài lực lượng cứu hộ bờ biển sẵn có thì sẽ huy động lực lượng cứu hộ với hơn 100 người của các khu du lịch hỗ trợ cùng 20 ca nô trượt nước ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Dự kiến trong những ngày tới lượng khách sẽ tiếp tục về đổ về các bãi tắm, khu du lịch,… nên lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu đã xây dựng kế hoạch kiểm tra các cơ sở lưu trú, kinh doanh ăn uống, khu vui chơi… xử lý nghiêm các trường hợp chặt chém du khách, ngăn chặn đối tượng chèo kéo, đeo bám du khách, bán không đúng giá quy định cũng như đảm bảo an toàn cho du khách xuống tắm biển.

CHÍ VĂN  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Xem thêm