Người dân Đắk Nông yên tâm cách ly xã hội với lượng thực phẩm dồi dào

0
Trong thời gian cách ly xã hội, các cơ quan ban ngành chức năng, doanh nghiệp đã cung ứng đầy đủ các loại thực phẩm thiết yếu đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, người dân an tâm cách ly chống dịch Covid-19.

Sau một tuần thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (từ 0h00 ngày 1/4), tại các siêu thị ở Đắk Nông, các khu chợ dân sinh, lượng hàng hóa nhu yếu phẩm được bày bán khá dồi dào, đầy đủ, đa dạng.

Tại các đơn vị xã, huyện, thành phố thuộc tỉnh Đắk Nông, các cơ quan ban ngành chức năng, doanh nghiệp đã cung ứng đầy đủ các loại thực phẩm thiết yếu đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa. Tại các khu chợ dân sinh, siêu thị và cửa hàng tạp hóa ở thành phố Gia Nghĩa, lượng hàng hóa nhu yếu phẩm cũng được bày bán khá dồi dào.

Hinh1 - Thuc pham cho Sung Duc

Thực phẩm dồi dào, đa dạng tại chợ Sùng Đức (TP Gia Nghĩa).

Một người dân là tiểu thương bán thịt heo ở chợ Sùng Đức (thành phố Gia Nghĩa) cho hay, từ khi có thông báo cách ly xã hội, khách hàng thưa vắng hơn trước. Trước đây, lượng thịt heo tiểu thương bán ra mỗi ngày là hai con, nhưng giờ chỉ bán được một con, thời gian bán cũng chậm hơn trước.

Bên cạnh đó, ở các siêu thị Coopmart thuộc thành phố Gia Nghĩa, các khu chợ dân sinh, 36 gian hàng nhu yếu phẩm vẫn bán đầy đủ các loại mặt hàng thiết yếu. Giá cả vẫn bình thường, không thay đổi nhiều, nhưng do trong thời gian cách ly, chống dịch nên người dân ít ra đường. Nhìn chung, hàng hóa đầy đủ, người dân yên tâm, không lo thiếu hụt sản lượng.

Hinh2- Sieu thi coopmart Dak Nong

Siêu thị Coopmart Đăk Nông vẫn đầy ắp thực phẩm thiết yếu phục vụ cho người dân.

Ông Lê Văn Thị - Giám đốc Sở Công Thương (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã triển khai kế hoạch dự trữ khoảng 1.500 tấn hàng hóa thiết yếu, làm việc với các doanh nghiệp lớn là các siêu thị Coopmart, chi nhánh Công ty lương thực Miền Tây và một số doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ và các đại lý trên địa bàn toàn tỉnh để cân đối hàng hóa nhu cầu trên địa bàn, cung cấp đầy đủ hàng hóa vật tư cho người dân trong địa bàn, để người dân yên tâm thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả nhất.

Tuệ Anh - Hoàng Đăng

Loading...

Bình luận

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm