Ngổn ngang rác thải ngay cửa ngõ vào TP Biên Hòa

0
Hàng chục bãi rác xuất hiện trên Quốc lộ 1A đoạn qua KCN Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) không chỉ gây mất mĩ quan đô thị mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân ở TP công nghiệp này.

Ngày 3/8, phóng viên Báo pháp luật Việt Nam ghi nhận hàng chục bãi rác thải ngổn ngang trên Quốc lộ 1A đoạn từ Vòng xoay Tam Hiệp đến Vòng xoay ngã tư Vũng Tàu. Nhiều người dân thiếu ý thức, vô tư đưa rác thải sinh hoạt ra Quốc lộ 1A đoạn qua KCN Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) tập kết. Cũng từ những hành vi này của những người có thói quen xả rác bừa bãi mà tuyến đường đang biến thành bãi rác lộ thiên với xà bần, vỏ trái cây, túi ni lông, rác thải sinh các loại.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trên đoạn đường chưa đầy 2 km dẫn vào trung tâm thành phố Biên Hòatồn tại hàng chục bãi rác thải lớn nhỏ. Theo một người dân sinh sống gần khu vực này thì, ngoài những người dân thiếu ý thức đem rác từ nơi khác đến xả, thì nguyên nhân dẫn đến hàng chục đống rác thải tồn tại là do những người buôn bán trái cây tự phát dọc hai bên đường thải ra mỗi ngày.

Theo tìm hiểu, thời điểm mà những người vô ý thức đem rác thải gia đình đến khu vực này để vứt là vào đầu buổi sáng và khi trời xẩm tối.

Mặc dù tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nhưng chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng chưa có biện pháp xử lý, trả lại môi trường xanh, sạch cho người dân.

Một số hình ảnh do phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam ghi nhận: 

rac 1

 

rac 2

 

ra 03

 

rac 4

 

rac 5

 

rac 6

 

rac 7

 

Đức Nghĩa - Hiếu Nghĩa

Loading...

Bình luận

Hé lộ những điểm du hí an toàn trong mùa dịch Covid-19

Lên kế hoạch cho những điểm đến dưới đây đang được cho là chốn du ngoạn, nghỉ dưỡng hấp dẫn và an toàn nhất trong thời điểm hiện nay.

Nam thần vạn người mê Isaac "thả câu" MLee tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort

MV "Cá Cắn Câu" của ca sĩ MLee kếp hợp với nam thần vạn người mê Isaac đang khiến fan dậy sóng bởi những hình ảnh mê hoặc, rực rỡ sắc màu.

Vòng 13 V.League: Đội nào hưởng lợi?

Thanh Hóa, Quảng Nam lại phải chơi trên sân khách. Khả năng Sài Gòn FC sẽ vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng sau vòng 13 (1/10) là có thể xảy ra.

Mối tình làm nên “Giọng ca dĩ vãng” của nhạc sĩ Bảo Thu

Nhưng ít ai biết rằng, nhạc phẩm này được sáng tác dựa trên câu chuyện tình của chính tác giả - nhạc sĩ Bảo Thu.

Xem thêm