Nghệ An: Xử lý nghiêm vi phạm tại các quán xá vỉa hè

0
Vào các buổi chiều tối, các quán nhậu vỉa hè tại TP Vinh - Nghệ An tấp nập người tập trung chúc tụng. Thực trạng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm.

Thời gian qua, nhiều quán bia trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) luôn nườm nượp thực khách đến giao lưu, gặp gỡ. Tuy nhiên, cả chủ quán nhậu lẫn khách đều thờ ơ, không quan tâm tới các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nên nguy cơ bùng phát, lây lan dịch là rất lớn.

Video xử lý của lực lượng chức năng

Mặc dù quán bia, quán nhậu không nằm trong danh mục bị tạm dừng hoạt động theo Quyết định số 2732/UBND-VX ngày 6/5/2021 của UBND tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, UBND tỉnh Nghệ An cũng chỉ đạo rõ, dù được phép hoạt động nhưng các hàng quán phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định (yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m; khuyến khích giao hàng tại nhà; chủ cơ sở phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng…). Thực tế, các quán bia không chấp hành các quy định này.

Chiều tối ngày 27/5, lực lượng chức năng phường Trường Thi, TP Vinh đã ra quân xử lý nghiêm, mạnh tay đối với các quán hàng vi phạm.

bia2

Lập biên bản vi phạm hành chính đối với các quán vi phạm

Tại các cửa hàng, với số lượng người tập trung đông trên 20 người, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính vì "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng" trong phòng chống dịch, quy định tại Nghị định 117 của Chính phủ.

Theo quy định, lỗi vi phạm này có mức xử phạt từ 10 - 20 triệu đồng, vượt quá thẩm quyền của phường, do đó, phường sẽ gửi văn bản kiến nghị lên UBND TP. Vinh để xử phạt các cửa hàng này. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng để kiểm tra, xử lý những hàng quán tập trung đông người, không chấp hành các biện pháp phòng dịch. Trong ảnh: Biên bản vi phạm hành chính của 2 quán bia vi phạm

Nguyễn Nam

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm