Nghệ An: Vụ vợ con Chủ tịch xã được ưu ái tiêm vắc xin, Trưởng ban chỉ đạo huyện Diễn Châu lên tiếng

0
Ngay sau sự việc, chúng tôi đã rút kinh nghiệm toàn huyện, cũng như các tổ tiêm. Đối với xã Diễn Hồng huyện cũng đã nhắc nhở, rút kinh nghiệm...

Chiều muộn ngày 24/8, trả lời câu hỏi của phóng viên Pháp luật Plus về sự việc vợ và con Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng được ưu ái tiêm vắc xin của xã, ông Tăng Văn Luyện - Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống Covid - 19, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu, cho biết: huyện đã nắm được thông tin, đồng thời tổ chức rút kinh nghiệm toàn xã.

"Trong chỉ tiêu phân bổ của huyện thì các đối tượng đúng cả, không có gì sai.

Bình thường thì nhà anh tiêm trên bệnh viện nhưng mà tại thời điểm tiêm tại bệnh viện Diễn Châu và bệnh viện Phủ Diễn có một số ca dương tính đã từng đến các bệnh viện đó nên chúng tôi đã đưa về 2 điểm gần bệnh viện đó để tiêm" - ông Luyện nói.

240490408_549010789675082_3093323922685160145_n

Người nhà Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng được ưu ái tiêm vắc xin - ảnh minh họa

Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Diễn Châu lý giải về sự việc tại xã Diễn Hồng rằng: "Quá trình tiêm, chúng tôi kiểm soát đúng đối tượng cả.

Chỉ có vấn đề trong các cuộc tiêm trước giờ, đối với những người phản kháng, phản vệ không được tiêm như huyết áp cao hay những bệnh không thể tiêm được thì dừng lại không tiêm.

Khi gom lại cuối cùng, nguyên trong một lọ thì phải báo cáo về Ban chỉ đạo của huyện để bố trí kịp thời cho đối tượng. Nhưng ở đây (sự việc tại xã Diễn Hồng) là mẻ cuối cùng, thì nó dư mũi tiêm, cái đó trước giờ anh em xử lý linh động trong tổ công tác tiêm.

Huyện cũng giao nhiệm vụ là khi mà dư thuốc nguyên một lọ thì phải báo cáo về để huyện chuyển đối tượng, còn dư một vài mũi tiêm huyện giao cho tổ linh hoạt, xử lý linh hoạt không thì để nó cũng hư".

Trước đó, như Pháp luật Plus đã đưa tin: Người dân xã Diễn Hồng (Diễn Châu - Nghệ An) phản ánh: ngày 23/8, xã này được huyện Diễn Châu cấp phát 6 liều vắc xin Covid-19 để tiêm cho các trường hợp ưu tiên.

Tuy nhiên quá trình tiêm, người dân phát hiện trong số 6 người tiêm này có 2 người là vợ và con trai của Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng Nguyễn Hồng Trung. Cả 2 người làm nghề tự do, không thuộc danh sách, đối tượng được tiêm.

Về hướng xử lý đối với vấn đề, ông Tăng Văn Luyện, cho biết thêm: "Ngay sau sự việc, chúng tôi đã rút kinh nghiệm toàn huyện, cũng như các tổ tiêm. Đối với xã Diễn Hồng huyện cũng đã nhắc nhở, rút kinh nghiệm".

 

Nguyễn Nam

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế