Nghệ An: Tạm dừng hoạt động chợ Ga Vinh, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 100 tiểu thương

0
Trong chiều tối ngày 27/6, UBND TP Vinh đã chỉ đạo phường Lê Lợi kiểm soát chặt lối ra vào chợ Ga Vinh và lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương.

Do có 3 bệnh nhân dương tính với Covid-19 thường đến mua sắm, do đó, TP Vinh sẽ dừng hoạt động chợ Ga Vinh - phường Lê Lợi (TP Vinh - Nghệ An) từ ngày 28/6 để triển khai các biện pháp phòng dịch.

Ngay trong chiều 27/6, TP Vinh đã chỉ đạo phường Lê Lợi tiến hành lập các chốt kiểm soát ra vào tại chợ Ga Vinh, yêu cầu xét nghiệm toàn bộ tiểu thương trong chợ do liên quan đến ca nhiễm Covid - 19.

Thông tin dịch tế cho biết, có 3 bệnh nhân sống tại phường Quán Bàu và Trung Đô thường xuyên lui tới chợ Ga Vinh để mua hàng trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid - 19. Do đó, TP Vinh đã chỉ đạo phường Lê Lợi, BQL chợ Ga Vinh triển khai các phương án phòng chống dịch ở mức cao nhất.

Được biết, toàn chợ Ga Vinh có 600 tiểu thương, hiện còn 100 tiểu thương bán hàng thiết yếu kinh doanh trong chợ, là khu chợ lớn thứ 2 ở TP Vinh sau chợ Vinh.

13

Trên 100 tiểu thương tại chợ Ga Vinh được lấy mẫu xét nghiệm trong chiều 27/6.

Theo dự kiến sẽ có trên 100 mẫu xét nghiệm được lấy trong chiều 27/6, sau khi lấy mẫu, tiểu thương được phép thu dọn hàng và trở về nhà tự cách ly, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm. Được biết, TP Vinh sẽ chính thức dừng hoạt động chợ Ga Vinh từ 0 giờ 00 ngày 28/6 cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, đây là khu chợ thứ 5 trên địa bàn TP Vinh phải tạm dừng sau Chợ đầu mối gắn với đình Tây chợ Vinh; chợ Trụ - Hưng Hòa, chợ Quang Trung, chợ Cửa Bắc.

Nguyễn Nam

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế