Pháp Luật Plus - Nghệ An: Quán bar, karaoke ở các địa phương có cấp độ dịch từ 1 đến 3 hoạt động trở lại

Nghệ An: Quán bar, karaoke ở các địa phương có cấp độ dịch từ 1 đến 3 hoạt động trở lại

0
Kể từ ngày hôm nay, các quán bar, karaoke ở các địa phương có cấp độ dịch từ 1 đến 3 tại Nghệ An được hoạt động trở lại...

UBND tỉnh Nghệ An cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ như cơ sở thẩm mỹ, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, internet, trò chơi điện tử trên địa bàn xã, phường, thị trấn có công bố dịch Covid-19 từ cấp độ 1 đến cấp độ 3 được hoạt động trở lại.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ như cơ sở thẩm mỹ, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, internet, trò chơi điện tử trên địa bàn xã, phường, thị trấn có công bố dịch Covid-19 từ cấp độ 1 đến cấp độ 3 được hoạt động bắt đầu từ 00h00 ngày 08/4/2022; khi dịch Covid-19 công bố cấp độ 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên phải dừng hoạt động.

277689552_699490648150640_7500654168336563244_n (1)

Hoạt động Bar, Karaoke, Masager tái hoạt động

Chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải thực chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của cơ quan y tế tại cơ sở kinh doanh. 100% người lao động làm việc tại cơ sở (bao gồm: chủ cơ sở, người quản lý và nhân viên phục vụ) phải tiêm đủ liều vắc xin theo quy định của Bộ Y tế hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực. Yêu cầu khách hàng khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác... không sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên, cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn. Phải thông báo bằng văn bản công suất cung cấp dịch vụ của cơ sở kinh doanh gửi UBND xã, phường, thị trấn nơi cơ sở hoạt động trước khi tổ chức hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, UBND tỉnh Nghệ An cũng quy định công suất phục vụ của cơ sở kinh doanh dịch vụ phù hợp với từng cấp độ dịch.

UBND tỉnh Nghệ An giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc phối hợp, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

quanbar15995335851041392440187

Nghệ An kiểm soát chặt công tác phòng dịch khi mở lại Bar, Karaoke

Sở Văn hóa và Thể thao có trách nhiệm chỉ đạo, phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cơ sở kinh doanh dịch vụ thuộc thẩm quyền, chức năng quản lý. Trong khi đó, UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ.

UBND các huyện, thành phố, thị xã có trách nhiệm theo thẩm quyền và cấp độ dịch của các xã, phường, thị trấn tại địa phương, quyết định dừng hoạt động hoặc cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. 

Nguyễn Nam

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook