Pháp Luật Plus - Nghệ An: Phong tỏa Chợ đầu mối, xét nghiệm hơn 500 tiểu thương

Nghệ An: Phong tỏa Chợ đầu mối, xét nghiệm hơn 500 tiểu thương

0
Do có một tiểu thương có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với virus SARS-CoV2, khoảng 500 tiểu thương chợ đầu mối đang ở trong vùng phong tỏa.

Trưa 23/6, lãnh đạo phường Hồng Sơn (TP Vinh - Nghệ An) cho biết, địa phương đã cho tạm dừng hoạt động toàn bộ chợ đầu mối Vinh và đình Tây chợ Vinh để phòng, chống dịch Covid-19.

cho

Các chốt kiểm soát tạm thời được lập tại khu vực chợ đầu mối

Đã có 8 chốt kiểm soát người và phương tiện xung quanh 2 khu chợ này đượ lực lượng chức năng đã lập nên.

Động thái này được đưa ra theo yêu cầu của UBND TP Vinh sau thông tin về một trường hợp tiểu thương được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, qua xét nghiệm cộng đồng toàn bộ các hộ dân ở TP Vinh.

cho2

Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho bà con tiểu thương

Người này ngụ xã Hưng Hòa, TP Vinh. Trong nhiều ngày qua, bà đến chợ buôn bán, tiếp xúc với nhiều người. Theo thống kê có khoảng hơn 500 tiểu thương ở trong khu vực chợ vào thời điểm chợ bị phong tỏa. Những người này sẽ được xét nghiệm vào chiều nay. Chính quyền địa phương cũng lên kế hoạch phun khử khuẩn toàn bộ chợ. 

Chợ đầu mối Vinh trên đường Hồng Sơn, ngay cạnh chợ Vinh, được biết đến là đầu mối cung cấp rau củ, hoa quả lớn nhất của Nghệ An. Chợ đầu mối này họp từ nửa đêm đến khoảng 4h sáng mỗi ngày.

 

Nguyễn Nam

Loading...

Bình luận

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Cảm xúc với chương trình nghệ thuật 'Bác Hồ một tình yêu bao la'

Tối 18/5, chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” đã diễn ra tại Hà Nội, mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc.

Xem thêm

Thế giới Facebook