Nghệ An: Người dân đổ xô mua tích trữ thực phẩm trước tin đồn cách ly xã hội theo Chỉ thị 16

0
Trước tin đồn từ mạng xã, một số người dân tại Nghệ An đổ xô tới các chợ, cửa hàng thực phẩm mua hàng về tích trữ…

Chiều ngày 18/6, trên mạng xã hội rộ thông tin từ 0h ngày 19/6, Nghệ An sẽ thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với TP Vinh và huyện Diễn Châu. Tiếp nhận thông tin không chính thống này, có không ít, người dân đã đổ xô ra chợ, các cửa hàng tạp hóa để mua thực phẩm dự trữ.

Video người dân chen nhau mua thực phẩm.

Tại chợ Vinh vào cuối buổi chiều 18/06, rất đông người đổ tới chợ này để mua thực phẩm về tích trữ. Mọi người tuy đeo khẩu trang nhưng không ai giữ khoảng cách an toàn. Các quầy hàng như thịt lợn, thịt gà, rau củ luôn xếp kín người mua.

tl1

Chen lấn, giành nhau mua tại chợ Vinh

Tình trạng này cũng không khác là bao khi nhiều người dân chen chúc mua các thực phẩm tại chợ Ga Vinh. Hàng hóa đắt khách nhất là thịt lợn.

Đáng nói là, trước 19h ngày 18/6 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 Nghệ An vẫn chưa hề ra một văn bản hay bất cứ thông tin nào về việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 2 địa phương nêu trên.

tl2

Tại khu vực chợ Ga Vinh.

Đã có rất nhiều ý kiến phản đối hành động của những người dân đã đổ xô đi mua đồ tích trữ. Người dân cần hiểu rõ và lưu ý rằng: Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là thắt chặt hơn nữa biện pháp giãn cách xã hội. Cụ thể thực hiện theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình; thôn bản cách ly với thôn bản; xã cách ly với xã; huyện cách ly với huyện; tỉnh cách ly với tỉnh; phân xưởng, nhà máy sản xuất bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang đồng thời khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Chỉ thị này đồng thời yêu cầu người dân ở yên tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như khi cần phải mua lương thực, thực phẩm, thuốc men,... Các cửa hàng bán lương thực, hàng hóa thiết yếu vẫn được mở cửa.

Văn Nam

Bình luận

Quảng Nam ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh

Có 6 bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho khách sạn, homestay, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch dựa vào cộng đồng và điểm tham quan.

Xếp hạng 7 di tích lịch sử cấp tỉnh Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2021.

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Xem thêm

Quốc tế