Nghệ An: Hơn 400 người, hàng chục phương tiện diễn tập cứu nạn hàng không

0
Sáng 10/11, Bộ GTVT vừa tổ chức buổi diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không năm 2015 tại Bãi Lữ (xã Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An).
Buổi diễn tập Tìm kiếm cứu nạn hàng không tại Bãi Lữ
Buổi diễn tập Tìm kiếm cứu nạn hàng không tại Bãi Lữ

Buổi diễn tập có sự tham gia của hơn 400 người trong ngành hàng không dân dụng, Bộ Quốc phòng, các lực lượng và nhân dân tỉnh Nghệ An.

Tại đây, cơ quan chức năng huy động bảy tàu biển, thuyền Tìm kiếm cứu nạn hàng hải, tàu của cảnh sát biển, bộ đội biên phòng, hai tàu bay Tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng, thủy phi cơ và 11 phương tiện, trang thiết bị tìm kiếm cứu nạn chuyên ngành hàng không, dịch vụ khí tượng hàng không, các xe chỉ huy, xe tìm kiếm cứu nạn, xe vận tải...

Tình huống giả định là trên đường hàng không quốc nội W2, một tàu bay cất cánh từ Nội Bài đi Đồng Hới. Sau khi qua đài dẫn đường DVOR/DME Nam Hà 12 phút, Trung tâm Kiểm soát đường dài Hà Nội (ACC HAN) nhận được báo cáo từ tổ lái: “Tàu bay trục trặc động cơ, xin hạ cánh xuống sân bay Vinh”. Năm phút sau, tàu bay bật mã Code khẩn nguy 7700, đồng thời báo cáo bổ sung: “Công suất động cơ giảm và có khói ở buồng lái, xin hạ cánh khẩn cấp”. Ngay sau đó, tín hiệu trên màn hình radar mất và không thể liên lạc được với tàu bay….

Ngay lập tức, hệ thống tìm kiếm cứu nạn hàng không kích hoạt, lên phương án, kế hoạch tìm kiếm, cứu nạn. Các lực lượng triển khai kế hoạch tìm kiếm và cứu nạn tàu bay lâm nạn.

Đây là hoạt động thường niên hai năm một lần theo quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO) mà Việt Nam là thành viên để thực hiện đúng cam kết với quốc tế về bảo đảm công tác Tìm kiếm cứu nạn hàng không, thường xuyên 02 năm 1 lần Việt Nam tổ chức các cuộc diễn tập Tìm kiếm cứu nạn đúng như quy định của ICAO đã đề ra. Thông qua diễn tập, sẽ tăng cường khả năng phối hợp, ứng cứu kịp thời giữa các bộ ngành, địa phương khi có tình huống xảy ra.

Duy Ngợi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm