Pháp Luật Plus - Nghệ An: Hơn 38 tỷ đồng giúp người nghèo đón Tết

Nghệ An: Hơn 38 tỷ đồng giúp người nghèo đón Tết

0
UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp và vận động chương trình "Tết vì người nghèo Bính Thân 2016". Đây là hoạt động thường niên và rất ý nghĩa của các cấp chính quyền và doanh nghiệp Nghệ An với đồng bào nghèo trên địa bàn.

Chính thức phát động từ năm 2014, mỗi năm chương trình "Tết vì người nghèo" ở Nghệ An đã vận động được trung bình khoảng 30 tỷ đồng, giúp đỡ cho gần 66.000 hộ dân vui xuân đón Tết. Phần lớn số tiền hỗ trợ đều đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Người nghèo Nghệ An mong đón cái Tết ấm no (ảnh Duy Ngợi).
Người nghèo Nghệ An mong đón cái Tết ấm no (ảnh Duy Ngợi).

Tết Bính Thân năm 2016, thực hiện chủ trương của tỉnh, Hội doanh nghiệp tiêu biểu vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ tiền hoặc hiện vật giúp đỡ các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết.

Trong đó, tập trung giúp đỡ người dân ở các huyện miền núi, biên giới, vùng khó khăn, bão lũ. Ban tổ chức quyết tâm 100% số hộ nghèo sẽ được nhận quà trước Tết Nguyên đán. Cùng với đó, tỉnh sẽ tăng cường kiểm tra giám sát để hoạt động này đúng người, đúng đối tượng, tránh bị lợi dụng.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp đã đăng ký hỗ trợ hơn 8 tỷ đồng. Như vậy, đến thời điểm này, chương trình "Tết vì người nghèo Bình Thân 2016" ở Nghệ An đã vận động được hơn 38 tỷ đồng.

Duy Ngợi

Loading...

Bình luận

Loading...

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.

Lương Thùy Linh gợi cảm với đầm xuyên thấu đọ sắc cùng Á hậu Tú Anh

Tối 16/9, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã có dịp hội ngộ các đàn chị Tú Anh, Huyền My, Đỗ Mỹ Linh tại sự kiện diễn ra ở Hà Nội.

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2019: Liverpool gặp đối thủ "dưới cơ" ?

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa tổ chức bốc thăm chia cặp tại FIFA Club World Cup, trong đó Liverpool có thể sẽ gặp những đối thủ "cửa dưới".