Nghệ An: Hơn 38 tỷ đồng giúp người nghèo đón Tết

0
UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp và vận động chương trình "Tết vì người nghèo Bính Thân 2016". Đây là hoạt động thường niên và rất ý nghĩa của các cấp chính quyền và doanh nghiệp Nghệ An với đồng bào nghèo trên địa bàn.

Chính thức phát động từ năm 2014, mỗi năm chương trình "Tết vì người nghèo" ở Nghệ An đã vận động được trung bình khoảng 30 tỷ đồng, giúp đỡ cho gần 66.000 hộ dân vui xuân đón Tết. Phần lớn số tiền hỗ trợ đều đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Người nghèo Nghệ An mong đón cái Tết ấm no (ảnh Duy Ngợi).
Người nghèo Nghệ An mong đón cái Tết ấm no (ảnh Duy Ngợi).

Tết Bính Thân năm 2016, thực hiện chủ trương của tỉnh, Hội doanh nghiệp tiêu biểu vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ tiền hoặc hiện vật giúp đỡ các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết.

Trong đó, tập trung giúp đỡ người dân ở các huyện miền núi, biên giới, vùng khó khăn, bão lũ. Ban tổ chức quyết tâm 100% số hộ nghèo sẽ được nhận quà trước Tết Nguyên đán. Cùng với đó, tỉnh sẽ tăng cường kiểm tra giám sát để hoạt động này đúng người, đúng đối tượng, tránh bị lợi dụng.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp đã đăng ký hỗ trợ hơn 8 tỷ đồng. Như vậy, đến thời điểm này, chương trình "Tết vì người nghèo Bình Thân 2016" ở Nghệ An đã vận động được hơn 38 tỷ đồng.

Duy Ngợi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nữ sinh trường Báo gợi cảm hút hồn bên hoa sen trắng

Chụp ảnh được bạn trẻ yêu thích. Nữ sinh Cao Thu Trang cũng ghé thăm, thực hiện bộ ảnh lưu giữ vẻ đẹp tuổi xuân bên hoa sen

Đàn ông có địa vị thường ngoại tình vì lý do bất ngờ này

Đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Danh hài chuyên “nói xấu vợ" bình luận gì về chuyện “sợ vợ" của Công Vinh?

Nhưng điều quan trọng nhất “cánh mày râu” có được chính là chốn bình yên mà mọi “cơn bão” đều dừng sau cánh cửa.

Tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ tại Phố cổ Hội An từ ngày 1/6

UBND TP Hội An ra công văn số 1373/UBND thống nhất tổ chức lại hoạt động tham quan tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Xem thêm

Thế giới Facebook