Nghệ An: Hơn 1,1 ha rừng bị cháy giữa trưa

0
Ngọn lửa lớn kết hợp địa hình cao, gió mạnh nên lan nhanh. Theo thống kê đã có hơn 1 ha rừng bị cháy.

Vào hồi 11h30’ ngày 20/6/2021, Trung tâm chỉ huy 114 Nghệ An nhận được tin báo xảy ra cháy rừng tại xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn - Nghệ An.

cr]

Khu vực cháy sát khu dân cư

Ngay lập tức, xe, phương tiện chữa cháy và nhiều Cán bộ Chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Nghệ An được huy động tới hiện trường. Cùng tham gia có lực lượng kiểm lâm, huyện đội, Công an huyện Nam Đàn và chính quyền địa phương và nhiều người dân triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan.

cr3

Hơn 1,1 ha rừng bị cháy

Đến khoảng 12h40’, đám cháy cơ bản được khống chế, không để ngọn lửa lan sang các diện tích rừng. Đám cháy gây thiệt hại khoảng 1,1ha, chủ yếu là cây bụi, rành rành và một số bạch đàn, keo.

Văn Nam

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm