Pháp Luật Plus - Nghệ An dừng xây dựng trung tâm hành chính hơn 2.100 tỷ

Nghệ An dừng xây dựng trung tâm hành chính hơn 2.100 tỷ

0
Đó là khẳng định của Bí thư tỉnh ủy Nghệ An Hồ Đức Phớc trong cuộc tiếp xúc cử tri phường Lê Lợi, TP Vinh ngày 21/11.
Phối cảnh trung tâm hành chính tập trung 2178 tỷ đồng của tỉnh Nghệ An
Phối cảnh trung tâm hành chính tập trung 2178 tỷ đồng của tỉnh Nghệ An

 Bên cạnh giải đáp những vướng mắc của cử tri phường Lê Lợi về mặt an sinh, xã hội, đối với vấn đề xây dựng trung tâm hành chính tập trung của tỉnh, Bí thư tỉnh ủy Nghệ An cho biết: mục đích xây dựng trụ sở trung tâm hành chính tập trung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, doanh nghiệp đến giao dịch khi các sở, ngành sẽ chuyển về làm việc tập trung.

Tuy nhiên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tạm dừng xây dựng trung tâm hành chính tập trung của các địa phương nên tỉnh Nghệ An sẽ dừng xây dựng trung tâm hành chính tập trung của tỉnh.

Được biết, địa điểm xây dựng trụ sở hành chính tỉnh Nghệ An đã có quy hoạch cách đây hơn 10 năm, nằm trong hoạch đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Theo phương án mà tỉnh Nghệ An đưa ra trước đó, trung tâm hành chính tỉnh Nghệ An là 2 tòa tháp cao 27 tầng, cao 106m (trong đó có 1 tầng hầm), gắn kết với nhau qua cầu nối tại tầng 21-22 của công trình, được xây dựng trên diện tích đất sử dụng dự kiến 52.000 m2, trong đó diện tích xây dựng là hơn 10.000 m2 tại địa chỉ số 1 Đại lộ Lê-nin, phường Hưng Phúc, TP Vinh (ngay bên cạnh trụ sở Báo Nghệ An). 

Công trình được đánh giá là có thiết kế đặc biệt, không giống bất cứ tòa nhà nào ở Việt Nam. 

Ngoài khối tháp đôi, công trình còn nhiều hạng mục như khối tiếp dân, hành chính văn phòng, hội trường, cây xanh, mặt nước...với tổng khái toán dự kiến là 2.178 tỷ đồng. Nguồn vốn xây dựng công trình được thực hiện theo hình thức đổi đất lấy công trình dựa trên cơ sở đấu giá đất các sở, ngành.

Duy Ngợi

Loading...

Bình luận

Loading...

Đà Nẵng rực rỡ trong đêm nhạc chào đón giao thừa Tết Canh Tý 2020

Tối 24/1, tại bờ Đông cầu Rồng - Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Vũ khúc Xuân ngời" chào đón khoảnh khắc giao thừa Tết Canh Tý 2020.

HLV Mai Đức Chung: “Người đặc biệt” của bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung không có những phát biểu sốc như HLV Mourinho, nhưng ông vẫn trở thành “Người đặc biệt” theo cách riêng của mình.

Những câu chúc Tết hay, nhiều ý nghĩa dịp xuân Canh Tý 2020

Chúng ta cùng tham khảo những lời chúc mừng năm mới Canh Tý ngắn gọn nhưng ý nghĩa.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Link liên kết