Nghệ An dừng xây dựng trung tâm hành chính hơn 2.100 tỷ

0
Đó là khẳng định của Bí thư tỉnh ủy Nghệ An Hồ Đức Phớc trong cuộc tiếp xúc cử tri phường Lê Lợi, TP Vinh ngày 21/11.
Phối cảnh trung tâm hành chính tập trung 2178 tỷ đồng của tỉnh Nghệ An
Phối cảnh trung tâm hành chính tập trung 2178 tỷ đồng của tỉnh Nghệ An

 Bên cạnh giải đáp những vướng mắc của cử tri phường Lê Lợi về mặt an sinh, xã hội, đối với vấn đề xây dựng trung tâm hành chính tập trung của tỉnh, Bí thư tỉnh ủy Nghệ An cho biết: mục đích xây dựng trụ sở trung tâm hành chính tập trung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, doanh nghiệp đến giao dịch khi các sở, ngành sẽ chuyển về làm việc tập trung.

Tuy nhiên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tạm dừng xây dựng trung tâm hành chính tập trung của các địa phương nên tỉnh Nghệ An sẽ dừng xây dựng trung tâm hành chính tập trung của tỉnh.

Được biết, địa điểm xây dựng trụ sở hành chính tỉnh Nghệ An đã có quy hoạch cách đây hơn 10 năm, nằm trong hoạch đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Theo phương án mà tỉnh Nghệ An đưa ra trước đó, trung tâm hành chính tỉnh Nghệ An là 2 tòa tháp cao 27 tầng, cao 106m (trong đó có 1 tầng hầm), gắn kết với nhau qua cầu nối tại tầng 21-22 của công trình, được xây dựng trên diện tích đất sử dụng dự kiến 52.000 m2, trong đó diện tích xây dựng là hơn 10.000 m2 tại địa chỉ số 1 Đại lộ Lê-nin, phường Hưng Phúc, TP Vinh (ngay bên cạnh trụ sở Báo Nghệ An). 

Công trình được đánh giá là có thiết kế đặc biệt, không giống bất cứ tòa nhà nào ở Việt Nam. 

Ngoài khối tháp đôi, công trình còn nhiều hạng mục như khối tiếp dân, hành chính văn phòng, hội trường, cây xanh, mặt nước...với tổng khái toán dự kiến là 2.178 tỷ đồng. Nguồn vốn xây dựng công trình được thực hiện theo hình thức đổi đất lấy công trình dựa trên cơ sở đấu giá đất các sở, ngành.

Duy Ngợi

Bình luận

LỜI TOÀ SOẠN

LỜI TOÀ SOẠN

0
Báo Pháp luật Việt Nam xin được gửi lời tri ân và kính chúc quý vị đại biểu, đối tác, cộng tác viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.P

Nhìn điều này mới thấy nước cờ Kiatisak của bầu Đức cao tay cỡ nào

HLV Kiatisak xuất hiện không đơn thuần giúp HAGL có một vị tướng với tài thao lược.

Nghệ An sẽ bắn pháo hoa ở 4 điểm đón Tết Tân Sửu

Nghệ An sẽ tổ chức bắn phao hoa ở 4 điểm để chào đón Tết Tân Sửu..

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.

NSND Trung Kiên đã đi trọn con đường của một người nghệ sỹ lớn

Nhiều nghệ sỹ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên, một người thầy, nghệ sỹ lớn của nền âm nhạc Việt Nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook