Nghệ An đón thêm 248 công dân từ Hàn Quốc về cách ly phòng dịch Covid-19

0
Đây là những lao động và con của họ từ Hàn Quốc trở về nước trong điều kiện dịch bệnh ở nước này đang diễn biến phức tạp.

Chiều 17/4, tỉnh Nghệ An tiếp tục đón 248 công dân về cách ly phòng chống dịch Covid- 19. Đây là những lao động và con của họ từ Hàn Quốc trở về nước trong điều kiện dịch bệnh ở nước này đang diễn biến phức tạp với số ca nhiễm có chiều hướng gia tăng trở lại.

Đây cũng là chuyến bay thứ 2, sau chuyến đón hơn 220 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về tỉnh Nghệ An cách đây 3 ngày, nằm trong kế hoạch giải cứu công dân theo chính sách nhân đạo của Chính phủ Việt Nam.

cv22

Các công dân được làm thủ tục nhập cảnh trước khi về khu cách ly đã được chuẩn bị

Trong số 248 công dân về nước đợt này có 30 trẻ nhỏ. Ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh, 187 người được đưa về cách ly tập trung tại khách sạn Army Nghệ An; 61 người còn lại bổ sung về điểm cách ly tập trung trước đó tại huyện Con Cuông.Ngay khi máy bay hạ cánh, cơ quan chức năng theo nhiệm vụ phân công đã túc trực, đảm bảo đúng quy trình phòng dịch từ việc khử khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt đến áp tải phương tiện về cơ sở cách ly.

Sau khi ổn định chỗ ở, các cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh kịp thời có mặt lấy mẫu bệnh phẩm để đêm nay tiến hành xét nghiệm Sars CoV2 và chậm nhất trong ngày mai sẽ cho kết quả. Trong trường hợp phát hiện ca dương tính với Covid-19 thì lập tức vận chuyển về Trung tâm bệnh nhiệt đới của BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh để cách ly, điều trị ngay. Từ đó, đảm bảo an toàn cho công dân và nhằm hạn chế tuyệt đối sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Văn Nam

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm