Nghệ An đón thêm 248 công dân từ Hàn Quốc về cách ly phòng dịch Covid-19

0
Đây là những lao động và con của họ từ Hàn Quốc trở về nước trong điều kiện dịch bệnh ở nước này đang diễn biến phức tạp.

Chiều 17/4, tỉnh Nghệ An tiếp tục đón 248 công dân về cách ly phòng chống dịch Covid- 19. Đây là những lao động và con của họ từ Hàn Quốc trở về nước trong điều kiện dịch bệnh ở nước này đang diễn biến phức tạp với số ca nhiễm có chiều hướng gia tăng trở lại.

Đây cũng là chuyến bay thứ 2, sau chuyến đón hơn 220 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về tỉnh Nghệ An cách đây 3 ngày, nằm trong kế hoạch giải cứu công dân theo chính sách nhân đạo của Chính phủ Việt Nam.

cv22

Các công dân được làm thủ tục nhập cảnh trước khi về khu cách ly đã được chuẩn bị

Trong số 248 công dân về nước đợt này có 30 trẻ nhỏ. Ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh, 187 người được đưa về cách ly tập trung tại khách sạn Army Nghệ An; 61 người còn lại bổ sung về điểm cách ly tập trung trước đó tại huyện Con Cuông.Ngay khi máy bay hạ cánh, cơ quan chức năng theo nhiệm vụ phân công đã túc trực, đảm bảo đúng quy trình phòng dịch từ việc khử khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt đến áp tải phương tiện về cơ sở cách ly.

Sau khi ổn định chỗ ở, các cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh kịp thời có mặt lấy mẫu bệnh phẩm để đêm nay tiến hành xét nghiệm Sars CoV2 và chậm nhất trong ngày mai sẽ cho kết quả. Trong trường hợp phát hiện ca dương tính với Covid-19 thì lập tức vận chuyển về Trung tâm bệnh nhiệt đới của BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh để cách ly, điều trị ngay. Từ đó, đảm bảo an toàn cho công dân và nhằm hạn chế tuyệt đối sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Văn Nam

Bình luận

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

0
Để chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, tỉnh Tây Ninh đã đề ra các kịch bản ứng phó dịch bệnh theo 5 cấp độ.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế