Nghệ An đón thêm 248 công dân từ Hàn Quốc về cách ly phòng dịch Covid-19

0
Đây là những lao động và con của họ từ Hàn Quốc trở về nước trong điều kiện dịch bệnh ở nước này đang diễn biến phức tạp.

Chiều 17/4, tỉnh Nghệ An tiếp tục đón 248 công dân về cách ly phòng chống dịch Covid- 19. Đây là những lao động và con của họ từ Hàn Quốc trở về nước trong điều kiện dịch bệnh ở nước này đang diễn biến phức tạp với số ca nhiễm có chiều hướng gia tăng trở lại.

Đây cũng là chuyến bay thứ 2, sau chuyến đón hơn 220 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về tỉnh Nghệ An cách đây 3 ngày, nằm trong kế hoạch giải cứu công dân theo chính sách nhân đạo của Chính phủ Việt Nam.

cv22

Các công dân được làm thủ tục nhập cảnh trước khi về khu cách ly đã được chuẩn bị

Trong số 248 công dân về nước đợt này có 30 trẻ nhỏ. Ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh, 187 người được đưa về cách ly tập trung tại khách sạn Army Nghệ An; 61 người còn lại bổ sung về điểm cách ly tập trung trước đó tại huyện Con Cuông.Ngay khi máy bay hạ cánh, cơ quan chức năng theo nhiệm vụ phân công đã túc trực, đảm bảo đúng quy trình phòng dịch từ việc khử khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt đến áp tải phương tiện về cơ sở cách ly.

Sau khi ổn định chỗ ở, các cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh kịp thời có mặt lấy mẫu bệnh phẩm để đêm nay tiến hành xét nghiệm Sars CoV2 và chậm nhất trong ngày mai sẽ cho kết quả. Trong trường hợp phát hiện ca dương tính với Covid-19 thì lập tức vận chuyển về Trung tâm bệnh nhiệt đới của BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh để cách ly, điều trị ngay. Từ đó, đảm bảo an toàn cho công dân và nhằm hạn chế tuyệt đối sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Văn Nam

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm