Nghệ An: Dâng hương kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

0
Sáng 19/5, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An), Sở VHTT tỉnh Nghệ An đã trang trọng tổ chức dâng bánh sinh nhật, dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890- 19/05/2021).
1

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý cùng đoàn Đại biểu HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên.

Thắp những nén hương thơm, dâng lên Người chiếc bánh sinh nhật lần thứ 131 và những đóa hoa tươi thắm, ghi ơn tạc dạ những cống hiến của Bác đối với dân tộc, non sông đất nước. Ghi nhận và biết ơn những giá trị cách mạng, xây dựng đất nước, những giá trị tư tưởng lớn, nhân văn của người để lại cho thế hệ hôm nay, mai sau.

Trước anh linh Bác, đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An nguyện sẽ luôn rèn luyện, học tập, tu dưỡng để mỗi cán bộ, Đảng viên là những hạt mần tốt, xứng đáng với sự tin yêu của Nhân dân, xứng đáng với mong mỏi, kỳ vọng của Nhân dân. Luôn xứng đáng với những bài học, tư tưởng, nhân cách và sự nghiệp cách mạng, xây dựng đất nước lớn lao mà Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã để lại cho hậu thế hôm nay.

Trước đó,  vào chiều ngày 18/5, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý cùng đoàn Đại biểu HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên.

2

Sở VHTT tỉnh Nghệ An đã trang trọng tổ chức dâng bánh, hoa quả, hương sinh nhật Bác Hồ

Dịp lễ kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đang ra sức, phấn đấu lao động, sản xuất, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Trong không khí khắp nơi tràn ngập niềm vui chuẩn bị cho “ngày hội của toàn dân”.

Tự hào là nơi quê hương của Người, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Nghệ An luôn ra sức phấn đấu, xây dựng quê hương Bác ngày càng trở nên tươi đẹp, trù phú, thịnh vượng như những mong mỏi, tình cảm, sự gửi gắm của Bác trong mỗi lần về thăm quê, trong sự đau đáu mỗi khi Bác gửi lời về thăm hỏi bà con quê nhà.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các phần lễ lớn nhằm tri ân, tưởng nhớ Người thường niên vẫn tổ chức tại Khu di tích Kim Liên đều phải hoãn để bảo đảm an toàn cho Nhân dân. Công tác tiếp đón Nhân dân và du khách thập phương tại Khu di tích vẫn diễn ra bình thường, tuy nhiên việc phòng, chống dịch bệnh luôn được kiểm soát chặt chẽ. 

(Link gốc: http://kinhtedothi.vn/nghe-an-dang-banh-mung-sinh-nhat-bac-ho-420048.html)

Hoàng Phạm  -  Theo Kinh tế đô thị

Bình luận

226 thí sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử

226 thí sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử

0
Bộ GD&ĐT vừa công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, môn Vật lý có 14 điểm 10, 226 thí sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử...
Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

0
Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bị loại khỏi Olympic Tokyo

Sự thiếu ổn định cùng áp lực thời gian ở những loạt bắn cuối khiến Hoàng Xuân Vinh đánh mất sự chính xác và tụt dần về cuối bảng xếp hạng.

Độc đáo món Char Kway Teow của Malaysia

Char Kway Teow thơm nức, cay xè không chỉ là món ăn đặc sản của Malaysia mà còn là món ăn cho những người không quen với các món có cà ri.

Xem thêm