Nghệ An: Bé gái kháu khỉnh bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện

0
Sau khi sinh con được 3 ngày người mẹ trẻ đã để lại đứa con gái, cùng 1,5 triệu đồng rồi mất tích bí ẩn.

Chiều ngày 10/5, thông tin từ khoa Sản, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết: "Những ngày qua, khoa đang chăm sóc, nuôi dưỡng bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi khi mới được 3 ngày tuổi. Bé gái nói trên sinh ngày 30/04, cân nặng 3.200g, sức khỏe sau sinh ổn định, tự thở và bú tốt. Dù thiếu vắng sự chăm sóc của mẹ nhưng bé vẫn rất ngoan, ít quấy khóc".

Hiện tại bé gái được các điều dưỡng viên thay phiên nhau chăm sóc, sức khỏe của bé rất tốt.
Hiện tại bé gái được các điều dưỡng viên thay phiên nhau chăm sóc, sức khỏe của bé rất tốt.

Trước lúc bỏ đi, mẹ bé có để lại một số vật dụng, quần áo và tiền mặt 1,5 triệu đồng. Những ngày qua, bé được nuôi dưỡng nhờ nguồn sữa chia sẻ từ các mẹ cũng vừa sinh con, cũng như sữa hộp đóng góp từ cán bộ trong khoa, nên đã tăng lên 3800g. Các bác sĩ và điều dưỡng Tổ sơ sinh, khoa Sản ở đây thay ca nhau trực, chăm sóc bé ngày đêm đến nay đã được hơn 1 tuần.

Thông tin mẹ bé khai trong hồ sơ bệnh án không phải thông tin thực, nên chúng tôi tạm đặt tên bé là bé Kẹo để tiện cho việc chăm sóc. Đến thời điểm hiện tại vẫn không thấy người mẹ, người thân của cháu bé liên lạc để nhận cháu bé. - Đại diện Bệnh viên Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết thêm.

Theo quy định, bé gái sẽ được bệnh viện chăm sóc trong thời gian hơn 1 tháng. Nếu vẫn không có người thân đến nhận, bệnh viện sẽ giải quyết theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Trang nghiêm lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú

Ngày 18/4, (tức ngày 7/3 Âm lịch), lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng.

Hoa phượng tím nở rộ trên đường phố Đà Lạt làm say lòng du khách

Hoa phượng tím thường nở vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, mang đến vẻ đẹp dịu dàng đặc trưng của Đà Lạt.

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

“Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu”

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Xem thêm