Pháp Luật Plus - Ngăn dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập vào Bắc Giang, Bí thư Tỉnh uỷ trực tiếp về huyện Hiệp Hoà kiểm tra

Ngăn dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập vào Bắc Giang, Bí thư Tỉnh uỷ trực tiếp về huyện Hiệp Hoà kiểm tra

0
Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Văn Hải đã trực tiếp về huyện Hiệp Hoà nắm bắt tình hình tại một số hộ chăn nuôi lợn ghi nhận công tác ứng phó.

Được biết, ngày 13/3, đồng chí Bùi Văn Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang cùng cơ quan chức năng đã kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại huyện Hiệp Hòa. 

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải (thứ 2 từ trái sang) chỉ đạo công tác kiểm soát dịch bệnh tại xã Lương Phong. Ảnh: Phương Nhung
Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải (thứ 2 từ trái sang) chỉ đạo công tác kiểm soát dịch bệnh tại xã Lương Phong. Ảnh: Phương Nhung

Được biết, Hiệp Hòa là một trong những huyện trọng điểm về chăn nuôi lợn của tỉnh Bắc Giang với tổng đàn hơn 110 nghìn con. Đến ngày 13/3, huyện đã cấp hơn 780 lít hóa chất và rắc gần 100 tấn vôi bột cho toàn bộ 26 xã; lập các chốt kiểm soát tại các tuyến đường lưu thông sang tỉnh Thái Nguyên. Một số lợn ốm, chết rải rác tại xã Mai Đình, Hoàng Vân, Hòa Sơn, Thái Sơn do bệnh thông thường đã được hướng dẫn chữa trị, tiêu hủy bảo đảm quy trình. 

Hiện nay, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt, duy trì thường xuyên biện pháp phòng, chống dịch động vật. Xem xét, tiêu hủy lợn ốm không rõ nguyên nhân nhằm ngăn chặn tối đa lây lan mầm bệnh; đề nghị các bếp ăn tập thể, cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống ký cam kết không sử dụng sản phẩm từ lợn không có nguồn gốc, không qua kiểm dịch.

Kiểm tra nắm bắt tình hình thực tế tại một số hộ chăn nuôi lợn tại thôn Đông, xã Lương Phong và thôn Đại Đồng 1, xã Danh Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải ghi nhận công tác ứng phó với bệnh dịch tả lợn châu Phi của huyện Hiệp Hoà và người dân trong huyện; đồng thời động viên người dân tiếp tục duy trì chăn nuôi an toàn sinh học, sáng tạo trong sản xuất để đạt hiệu quả cao. 

Hiệp Hòa là một trong những địa phương của tỉnh có nguy cơ cao đàn lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi do địa bàn giáp ranh là Thái Nguyên đã công bố dịch. Đây là bệnh nguy hiểm, có thể tiêu diệt nghề chăn nuôi lợn nếu không được ngăn chặn, phòng ngừa tốt. Khi vật nuôi nhiễm bệnh thì nguồn thực phẩm khan hiếm, tác động xấu đến đời sống người dân và phát triển KT-XH của tỉnh. 

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Giang chỉ rõ: Cơ quan chức năng huyện cần tuyên truyền sao cho người dân hiểu, hợp tác cùng vào cuộc, không để một người ảnh hưởng đến nhiều người. Ngành nông nghiệp, huyện phối hợp thực hiện hiệu quả các biện pháp, bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi. Khi xuất hiện lợn ốm, chết cần khẩn trương bao vây ổ bệnh, xử lý kịp thời. Riêng việc tiêu hủy phải bảo đảm vệ sinh môi trường, không để kế phát ô nhiễm đến nguồn nước, không khí. 

Nhung Phương

Loading...

Bình luận

Loading...

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.