Ngắm New York từ “thế giới ảo” Summit One Vanderbilt

0
Với độ cao 300 mét, Summit nằm trong tòa thương mại cao nhất tại khu Midtown Manhattan, New York.

Đắm mình trong thế giới ảo

Summit One Vanderbilt là một khu tổ hợp 4 tầng bằng kính được khai trương vào ngày 21/10/2021. Không chỉ là những phòng kính hộp đơn thuần mà tại Summit còn có sự xuất hiện của AIR.

AIR là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt được tạo bởi nghệ sĩ Kenzo Digital. Đây là nghệ thuật ảo trong không gian thật. Đưa nghệ thuật ra khỏi khu vực quen thuộc như bảo tàng, nhà hát, khu triển lãm... đến với không gian công cộng, đem lại nhiều trải nghiệm thị giác cho du khách, nơi thực tế và ảo ảnh trở nên hỗn loạn.

anh 1

Summit được xây dựng toàn bộ bằng kính. Nguồn: SUMMIT one Vanderbilt

“Khái niệm AIR phải là một không gian sống như con người. Cũng giống như toàn bộ thành phố New York, AIR như là một bộ phận của đô thị này.”- Kenzo cho biết.

Kính, gương phản chiếu và ánh sáng bao phủ trên toàn bộ 4 tầng. Các nhà quản lý gọi nó là một “trải nghiệm nhập vai thực tế”, nghĩa là bạn có thể đắm mình trong thế giới ảo, nơi không gian không có giới hạn.

anh 2

Phản chiếu của gương tạo không gian ảo ảnh. Nguồn: SUMMIT one Vanderbilt

anh 3

Nghệ thuật sắp đặt tạo ra không gian độc đáo. Nguồn: SUMMIT One Vanderbilt

Thực tế là gì và không phải là gì?

“AIR là không gian kết nối du khách với New York, nhưng trên hết là kết nối giữa mọi người với nhau”, Kenzo Digital nói. “Bất kỳ ai bước vào đây đều có cùng một câu hỏi: Thực tế là gì và không thực tế là gì?”. Khám phá hết Summit, bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

anh 4

Thế giới gương trải dài. Nguồn: SUMMIT one Vanderbilt

anh 5

Bóng thật và giả lẫn lộn tại Summit. Nguồn: SUMMIT one Vanderbilt

Summit giống như một ngọn hải đăng của New York. Bạn sẽ có tầm nhìn bao quát được toàn cảnh thành phố. Bạn cũng có thể thấy các cơn bão ập đến từ rất xa bên ngoài thành phố. Điều mà chỉ có thể xảy ra khi ở trong tòa nhà này.

anh 6

Tầm nhìn bao quát được toàn cảnh thành phố. Nguồn: SUMMIT one Vanderbilt

Từ tầng 91 đến tầng 93, du khách có thể chiêm ngưỡng phong cách Art Deco của Tòa Empire State Building và Tòa Chrysler. Khi thời tiết đẹp, tầm nhìn có thể mở rộng từ đảo Coney đến vườn thú Bronx.

anh 7

Tòa Empire State Building nhìn từ khu vực phía Bắc của Summit. Nguồn: mrhollender

anh 8

Tòa Chrysler nhìn từ khu vực phía Đông của Summit. Nguồn: SUMMIT one Vanderbilt

Vé tham quan khu tổ hợp này có giá từ 39 - 73 đô la. Mặc dù giá vé cao nhưng nhiều du khách vẫn nóng lòng tới đây để trải nghiệm.

anh 9

Giá vé thêm 10 đô la  vào lúc hoàng hôn. Nguồn: AFP

Quỳnh Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế