Pháp Luật Plus - Nắng như đổ lửa ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

Nắng như "đổ lửa" ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

0
Miền Bắc đang đối mặt với đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, 10/6 vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam cùng với gió phơn mạnh nên Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Cũng theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt nắng nóng này có thể kéo dài đến giữa tuần sau đối với khụ vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

du-bao-thoi-tiet-6-6-1

Miền Bắc đang đối mặt với đợt nắng nóng cực điểm.

Thời gian nắng nóng đỉnh điểm vào thời gian từ 10h sáng đến 17h chiều. Qua đó, các chuyên gia thời tiết cảnh báo người dân khi đi ra đường hết sức cẩn thận, cần phải trang bị mũ, nón và hạn chế đi vào khung giờ buổi trưa từ 11h đến 14h chiều, vì khung giờ này mặt trời chiếu nắng gay gắt nhất và xuất hiện những tia tử ngoại gây hại cho sức khỏe con người khi tiếp xúc trực tiếp.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, đợt nắng nóng gay gắt kéo dài kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên chính quyền và người dân cần đề phòng nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư, nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

N. Trường

Loading...

Bình luận

Loading...
Chuyện những thầy cô cắm bản

Chuyện những thầy cô cắm bản

0
Hằng ngày, họ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn trong cuộc sống nhưng đều vì tình yêu con chữ, tình yêu học trò mà bám trụ với nghề.

MV đề tài đồng tính cần dán nhãn 18+

Chính sự rộ lên của “cả bầu trời những MV đề tài LGBT” mà không ít những ý kiến trái chiều lại được đưa ra.

Thái Lan ‘cấm cửa’ phóng viên Việt Nam, ông Park đáp trả mạnh mẽ

Không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển nước này, HLV Park Hang Seo cũng đưa ra phản ứng tương tự.

Mỹ Đình trong tâm điểm đối đầu Việt Nam - Thái Lan

Theo thống kê, đội tuyển Việt Nam chưa từng giành chiến thắng trước Thái Lan trong các cuộc đọ sức trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

HLV Kiatisuk: "Tự tin thái quá, đội tuyển Việt Nam có thể thua Thái Lan"

Huyền thoại Kiatisuk thừa nhận đội tuyển Việt Nam có phần nhỉnh hơn Thái Lan. Tuy nhiên, điều này, theo Kiatisuk, có khi có lợi cho đội tuyển Thái Lan.