Nắng như "đổ lửa" ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

0
Miền Bắc đang đối mặt với đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, 10/6 vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam cùng với gió phơn mạnh nên Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Cũng theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt nắng nóng này có thể kéo dài đến giữa tuần sau đối với khụ vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

du-bao-thoi-tiet-6-6-1

Miền Bắc đang đối mặt với đợt nắng nóng cực điểm.

Thời gian nắng nóng đỉnh điểm vào thời gian từ 10h sáng đến 17h chiều. Qua đó, các chuyên gia thời tiết cảnh báo người dân khi đi ra đường hết sức cẩn thận, cần phải trang bị mũ, nón và hạn chế đi vào khung giờ buổi trưa từ 11h đến 14h chiều, vì khung giờ này mặt trời chiếu nắng gay gắt nhất và xuất hiện những tia tử ngoại gây hại cho sức khỏe con người khi tiếp xúc trực tiếp.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, đợt nắng nóng gay gắt kéo dài kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên chính quyền và người dân cần đề phòng nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư, nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

N. Trường

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Nam Em tái xuất xinh đẹp sau khi giảm cân ngoạn mục với thân hình “cò hương”

Nam Em đã khiến báo chí phải trầm trồ bởi thân hình “cò hương” sau khi giảm cân thành công. 

Đứt dây chăng chéo đầu gối, Phan Văn Đức phải nghỉ thi đấu hết mùa giải 2019

Theo thông tin từ CLB SLNA, tiền đạo Phan Văn Đức bị đứt đây chằng chéo đầu gối và sẽ phải nghỉ thi đấu hết mùa giải 2019

VTVCab sẽ chính thức truyền hình trực tiếp Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019

Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7- 13/7 tại Lào Cai. Nhà tài trợ chính là Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).

Mỹ Tâm đang bí mật hẹn hò Mai Tài Phến?

Những khoảnh khắc tình tứ, ngọt ngào của Mỹ Tâm và Mai Tài Phến đang được cư dân mạng chia sẻ liên tục.