Một buổi chiều 5 học sinh ở Nghệ An đuối nước thương tâm

0
Chỉ trong một buổi chiều ngày 29/5, trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tiếp xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 5 học sinh thiệt mạng.

Như Pháp luật Plus đã đưa tin trước đó vào khoảng 2h30’ chiều ngày 29/5, người dân trên địa bàn xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu, Nghệ An xảy ra một vụ đuối nước vô cùng thương tâm khiến 3 học sinh của trường tiểu học Diễn Quảng tử vong.

Các nạn nhân gồm: Trần Thành Trung (học sinh lớp 5 A), Trần Thu Hương (học sinh lớp 1 C, Hương là em ruột của Trung) và Trần Việt Hưng (học sinh lớp 4 C, Hưng là em con chú ruột của Trung và Hương) cùng trú tại xóm 3, xã Diễn Quảng. Các em được phát hiện đã tử vong ở hồ nước gần trụ sở UBND xã Diễn Quảng. 

  Di ảnh của hai anh em Trần Thành Trung (học sinh lớp 5 A), Trần Thu Hương (học sinh lớp 1 C) nạn nhân trong vụ đuối nước tại địa bàn xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu.

Di ảnh của hai anh em Trần Thành Trung (học sinh lớp 5 A), Trần Thu Hương (học sinh lớp 1 C) nạn nhân trong vụ đuối nước tại địa bàn xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu.

Cũng trong chiều ngày 29/5, tại địa bàn xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ, Nghệ An, khi đã tối gia đình vẫn không thấy em Trương Thị Huyền (học sinh lớp 7) trở về nhà, mọi người mới tá hỏa đi tìm thì phát hiện đôi dép của em để bên bờ suối Vực Tròn (cách nhà khoảng 500 m). Sau 30’ tìm kiếm mọi người phát hiện thi thể Huyền ở dưới suối.

Trước đó, vào khoảng 13h30’, Bùi Thị Thu Trang (học sinh lớp 12 A6, trường THPT Yên Thành 2, trú tại xã Xuân Thành, huyện Yên Thành) cùng với 2 người bạn gái lên lên xã Lý Thành để chơi. Khi đi qua cống điều tiết nước Đậu Lý, Trang xuống để rửa tay thì không may trượt chân ngã xuống nước. Phát hiện sự việc, hai bạn gái đi cùng cố lao theo để cứu nhưng nữ sinh đã bị dòng nước cuốn trôi. 

Hồ nước cạnh trụ sở UBND xã Diễn Quảng nơi 3 học sinh bị đuối nước.
Hồ nước cạnh trụ sở UBND xã Diễn Quảng nơi 3 học sinh bị đuối nước.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương, Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Thành huy động hơn 100 chiến sĩ, cán bộ tìm kiếm nạn nhân. Phải đến 22h cùng ngày thi thể của nữ sinh mới được tìm thấy.

Như vậy chỉ trong một buổi chiều trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra 3 vụ đuối nước cướp đi sinh mạng của 5 học sinh vô tội. Trong năm 2015 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra hàng loạt các vụ đuối nước, các nạn nhân hầu hết đang ở trong độ tuổi đến trường. Đây là một con số đáng báo động về nạn đuối nước không chỉ riêng ở địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng mà cả nước nói chung.

Thiết nghĩ trong dịp các em được nghỉ hè, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh cần quan tâm, quản lý sát sao con em mình hơn nữa tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Nhớ tết Trung thu

Nhớ tết Trung thu

0
Ngày Tết Trung thu đã có từ thuở xa xưa lắm, từ trong câu chuyện mà ngoại vẫn thường kể cho chúng tôi những ngày còn bé.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp ĐTQG của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.

Ngôi đình hơn 300 năm tuổi có nguy cơ sập đổ hoàn toàn khi các biện pháp "giải cứu" ì ạch

Ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân trong vùng và mất dần đi giá trị quý báu vốn có của ngôi Đình.

Xem thêm