Một bé trai bị bỏ rơi trước cổng trang trại

0
Nghe tiếng khóc ông H đi tìm quanh trang trại thì phát hiện một bé trai được bỏ lại trong trong một chiếc giỏ nhựa.

Ngày 31/7, thông tin từ lãnh đạo xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh xác nhận, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai khoảng 7 – 10 ngày tuổi được bỏ lại trong một chiếc giỏ nhựa.

1234

Hiện cháu bé đang được gia đình ông H chăm sóc.

Theo đó, vào khoảng 20h tối 30/7, ông Trương Q.H (54 tuổi, trú tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) đang ở trang trại chăn nuôi của gia đình bỗng nghe tiếng khóc của trẻ con.

Ông đi quanh vườn tìm kiếm thì phát hiện một bé trai sơ sinh được bỏ lại trong chiếc giỏ nhựa màu đỏ, có kèm đồ sơ sinh và một bình sữa.

Ngay sau đó, ông H bế bé trai vào nhà tắm rửa, thay quần áo và trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Bé trai nặng khoảng 3kg, sức khỏe bình thường. Bé đã sinh được khoảng 7 – 10 ngày, rốn đã rụng và không có bất cứ giấy tờ gì để lại.

Được biết, gia đình ông H sống hiền lành, không có con trai.

Hiện gia đình ông đang có nguyện vọng nuôi cháu bé. Hiện chính quyền địa phương đã thông báo rộng rãi để tìm kiếm người thân cho bé trai.

Nếu quá thời hạn quy định mà người thân bé trai không đến nhận, xã Thạch Đài sẽ bàn giao đứa trẻ cho gia đình ông H nuôi theo quy định của pháp luật.

Quang Phong

Bình luận

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Xem thêm