Pháp Luật Plus - Long Biên – Hà Nội: Cần xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT

Long Biên – Hà Nội: Cần xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT

0
Dọc tuyến đường Ngô Gia Tự thuộc địa bàn phường Đức Giang (Long Biên – Hà Nội), hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ để phục vụ kinh doanh. Tình trạng này tồn tại rất nhiều tháng nay và vẫn không ngừng tiếp diễn, thế nhưng chính quyền sở tại vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm.

Là tuyến đường huyết mạch nối trung tâm thành phố Hà Nội và nhiều quận, huyện, tỉnh thành khác, đường Ngô Gia Tự có mức độ tham gia thông lớn, lưu lượng tham gia giao thông cao.

Tuy nhiên nhiều tháng nay hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến đường này bị hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân lấn chiếm làm những điểm tập kết máy móc, thiết bị, và trưng bày ô tô.

Dọc tuyến đường Ngô Gia tự dài khoảng 3km thì quá nửa bị lấn chiếm, tận dụng để bày bán ô tô.

Dọc tuyến đường Ngô Gia tự dài khoảng 3km thì quá nửa bị lấn chiếm, tận dụng để bày bán ô tô.

Ghi nhận của phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, dọc tuyến đường Ngô Gia tự dài khoảng 3km thì quá nửa bị lấn chiếm, tận dụng để bày bán ô tô cũ. Tại mỗi ô bị lấn chiếm bày bán hàng chục có khi hàng trăm các xe ô tô các loại. Thậm chí một số cơ sở còn đứng ra tận lòng đường để chào mời gây mất ATGT và trật tự xã hội. Cá biệt, có khu vực lấn chiếm bày bán này chỉ cách UBND phường có vài  trăm mét.

Chị T một người dân sống tại khu vực cho biết: “Các bãi tập kết này tồn tại lâu rồi. Họ lấn chiếm lòng lề đường, xe thì ra vào liên tục. Đã không ít vụ va chạm giao thông xảy ra tại vị trí này. Mặt khác, có những chiếc máy công trình với tải trọng nặng ra vào các bãi xe cũng làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông”.

Để tìm hiểu về thông tin trên, phóng viên  báo đã liên hệ với ông Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường Đức Giang nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức.

Vấn đề dư luận đang đặt ra là vì sao tình trạng vi phạm trên lại có thể diễn ra liên tục trong thời gian dài và chưa biện pháp được ngăn chặn, xử lý? Chính quyền cơ sở và các cơ quan chức năng liên quan có trách nhiệm như thế nào đối với những vi phạm nói trên?

Dư luận đang chờ câu trả lời từ UBND phường Đức Giang.

Đức Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết