Pháp Luật Plus - Long Biên – Hà Nội: Cần xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT

Long Biên – Hà Nội: Cần xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT

0
Dọc tuyến đường Ngô Gia Tự thuộc địa bàn phường Đức Giang (Long Biên – Hà Nội), hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ để phục vụ kinh doanh. Tình trạng này tồn tại rất nhiều tháng nay và vẫn không ngừng tiếp diễn, thế nhưng chính quyền sở tại vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm.

Là tuyến đường huyết mạch nối trung tâm thành phố Hà Nội và nhiều quận, huyện, tỉnh thành khác, đường Ngô Gia Tự có mức độ tham gia thông lớn, lưu lượng tham gia giao thông cao.

Tuy nhiên nhiều tháng nay hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến đường này bị hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân lấn chiếm làm những điểm tập kết máy móc, thiết bị, và trưng bày ô tô.

Dọc tuyến đường Ngô Gia tự dài khoảng 3km thì quá nửa bị lấn chiếm, tận dụng để bày bán ô tô.

Dọc tuyến đường Ngô Gia tự dài khoảng 3km thì quá nửa bị lấn chiếm, tận dụng để bày bán ô tô.

Ghi nhận của phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, dọc tuyến đường Ngô Gia tự dài khoảng 3km thì quá nửa bị lấn chiếm, tận dụng để bày bán ô tô cũ. Tại mỗi ô bị lấn chiếm bày bán hàng chục có khi hàng trăm các xe ô tô các loại. Thậm chí một số cơ sở còn đứng ra tận lòng đường để chào mời gây mất ATGT và trật tự xã hội. Cá biệt, có khu vực lấn chiếm bày bán này chỉ cách UBND phường có vài  trăm mét.

Chị T một người dân sống tại khu vực cho biết: “Các bãi tập kết này tồn tại lâu rồi. Họ lấn chiếm lòng lề đường, xe thì ra vào liên tục. Đã không ít vụ va chạm giao thông xảy ra tại vị trí này. Mặt khác, có những chiếc máy công trình với tải trọng nặng ra vào các bãi xe cũng làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông”.

Để tìm hiểu về thông tin trên, phóng viên  báo đã liên hệ với ông Lương Hồng Điệp - Chủ tịch UBND phường Đức Giang nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức.

Vấn đề dư luận đang đặt ra là vì sao tình trạng vi phạm trên lại có thể diễn ra liên tục trong thời gian dài và chưa biện pháp được ngăn chặn, xử lý? Chính quyền cơ sở và các cơ quan chức năng liên quan có trách nhiệm như thế nào đối với những vi phạm nói trên?

Dư luận đang chờ câu trả lời từ UBND phường Đức Giang.

Đức Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.

Chuyện tình của nữ đại gia "mắc nợ kiếp"

Nói đến Phương Cần thơ, nữ đại gia miền Tây không ai là không biết, một phụ nữ kinh qua nhiều lĩnh vực như đóng tàu, gạo và bất động sản.