Long An: Trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo huyện Thạch Hóa

0
Đầu tháng 8 vừa qua, đại diện UBND xã Thuận Bình, huyện Thạch Hóa, tỉnh Long An cùng mạnh thường quân đã tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình thương cho các hộ dân.

2 hộ nghèo được tặng nhà tình thương là hộ bà Nguyễn Thị Thanh Nga và hộ anh Nguyễn Thanh Phong. Cả 2 hộ trên thuộc diện hộ nghèo của xã Thuận Bình, huyện Thạch Hóa. Hai căn nhà tình thương được thiết kế trên nền xi măng, tường gạch, mái tôn có diện tích gần 50m2/căn.

Đại diện chính quyền địa phương và mạnh thường quân trao nhà tình thương cho hộ nghèo.
Đại diện chính quyền địa phương và mạnh thường quân trao nhà tình thương cho hộ nghèo.

Mạnh thường quân tài trợ xây 2 căn nhà trên là ông Bùi Hoàng Anh, Giám đốc một công ty xây dựng trên địa bàn huyện Củ Chi, TP HCM. Được biết, ông Hoàng Anh đã nhiều lần bỏ tiền xây dựng nhiều con đường, xây cầu trên địa bàn huyện Củ Chi để giúp người dân ổn định đời sống.

Được biết, ngoài số tiền 100 triệu đồng do ông Hoàng Anh ủng hộ xây dựng 2 căn nhà trên, ông còn hỗ trợ xây dựng 1 cây cầu kiên cố để thay thế cho cây cầu gỗ đã bị xuống cấp, mất an toàn khi người dân đi qua đây. Ngoài ra, 2 hộ dân còn được trao tặng 20 triệu đồng tiền mặt.

Anh Nguyễn Thanh Phong, người được trao nhà xúc động cho biết: “Tôi rất cảm ơn chính quyền địa phương, mạnh thường quân Bùi Hoàng Anh đã hỗ trợ. Tôi sẽ cố gắng làm việc, kiếm tiền để nuôi sống gia đình…”.

Được biết, hộ anh Phong thuộc diện nghèo, ngôi nhà trước kia đã mục nát, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, nhất là đang trong mùa mưa bão. Ngoài ra, anh Phong có con trai bị bệnh động kinh nên việc giúp đỡ của các mạnh thường quân là rất cần thiết trong lúc này.

Cao Hoành

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Số phận những "Maradona mới": Kẻ lên đỉnh cao, người xuống vực sâu

Argentina luôn sản xuất ra nhiều cầu thủ ngôi sao và không ít người đã được ví là "Maradona mới". Tuy nhiên, số phận của những "Maradona mới" rất khác nhau.

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

Sau đó, nhạc sĩ lấy cảm hứng từ chuyện này viết tặng người yêu, người bạn đời ca khúc “Nếu đời không có anh”.

Vượt nghìn dặm xa, văn nghệ sĩ Sài Gòn và người trẻ Bình Phước trao hơn 1 tỷ đồng cho miền Trung

Tỉnh Đoàn Bình Phước và Nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My vừa tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”.

Mourinho ‘chốt’ thời gian nghỉ hưu, nghe xong ai cũng bất ngờ

Những ai yêu mến Mourinho có thể yên tâm khi biết kế hoạch tương lai của chiến lược gia người Bồ.

Xem thêm