Lịch trình di chuyển phức tạp của bệnh nhân dương tính Covid-19 tại TP Hạ Long

0
Lực lượng chức năng Tp Hạ Long tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết những trường hợp tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân dương tính SARS-CoV2.

Theo đó trường hợp này là nhân P.T.H ( SN 1983, trú  tại tổ 11, Khu 1, phường Cao Xanh, TP Hạ Long) Trường hợp này liên quan đến chùm ca bệnh tại bệnh Viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội.

Lịch trình di chuyển của nữ bệnh nhân này khá phức tạp nên Quảng Ninh đang chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tiếp tục điều tra dịch tễ, truy vết....Trong số các trường hợp F1 được xác định thời điểm này có 10 F1 và 46 F2.

Hiện Tp Hạ Long đã lấy mẫu xét nghiệm thành lập chốt phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân.

Theo thông tin từ thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh qua công tác truy vết, sàng lọc và xét nghiệm những người đã từng đến các bệnh viện: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội), 3 cơ sở Bệnh viện K (cơ sở 1 Quán Sứ, cơ sở 2 Thanh Trì, cơ sở 3 Tân Triều) và Bệnh viện Quân Y 105 (Hà Nội), thì đến chiều tối ngày 7/5, CDC Quảng Ninh cho biết xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của chị P.T.H. liên quan tới ổ dịch Bệnh viện K3 Tân Triều, Hà Nội cho kết quả dương dương tính với Sars-Cov-2.

Theo điều tra dịch tễ, chị H. có lên chăm sóc mẹ tại bệnh viện K3 Tân Triều, Hà Nội lần gần nhất từ ngày 28/4 - 4/5. Sau đó, chị H. trở về nhà tại phường Cao Xanh bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng. Đến chiều tối 7/5, CDC Quảng Ninh xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của chị P.T.H. cho kết quả dương dương tính với Sars-Cov-2.

z2476926281120_480f36780e7602b5bc956de01b55b556

Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhà bệnh nhân sinh sống.

Được biết hằng ngày chị H sang chăm mẹ tại Tổ 23, khu 2B, phường Cao Xanh, đi chợ Hạ Long 2 và đưa đón con đi học tại Trường Tiêu học Hạ Long bằng xe máy.

Khoảng 16h00, ngày 04/5, vào cửa hàng thuốc gần Ngõ 10 phường Cao Xanh; 20h00 cùng ngày đến cửa hàng Viettel phường Hồng Hải (cạnh Đài Phát thanh - Truyền hình Tỉnh) gặp 01 nhân viên tiếp xúc khoảng 3-4 phút, cả 2 người đều đeo khẩu trang.

Khoảng 08h00 ngày 05/05, đi mua thuốc tại cửa hàng Lâm Phương (chợ 5a Tô, phường Cao Xanh); đến 10h00 đi ngân hàng Vietcombank phường Bạch Đăng có tiếp xúc 02 nhân viên tại hai quầy làm việc, 01 nhân viên bảo vệ. Tất cả đều đeo khâu trang.

Khoảng 18h00 ngày 06/5, mua hàng gần cửa hàng văn phòng phẩm Hoa Cát (chợ Hạ Long Từ 20h30 đến 21h30 cùng ngày, đi Siêu thị MeGa (phường Hà Tu) cùng chồng bằng xe máy, trên đường đi vào cửa hàng Viettel (phường Hồng Hải) đối diện Trung tâm thương mại GO (BigC cũ) có 02 khách, 01 nhân viên thu tiền, 01 nhân viên bảo vệ. Tất có đeo khẩu trang.

Hiện lực lượng chức năng Thành phố Hạ Long đã tiến hành đưa F0 vào Bệnh viện số 2; thực hiện điều tra, truy vết, vệ sinh, phun khử khuẩn và phong tỏa đối với nhà của F0 tại Tổ 11, Khu 1 và nhà mẹ đẻ tại Tổ 23, khu 2B, phường Cao Xanh. Hiện đã điều tra và lấy mẫu xét nghiệm đối với 10 F1 và 46 F2.

Thành phố đưa tất cả các trường hợp F1 đi cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung của Thành phố. Tiếp tục phong tỏa tạm thời đôi với các khu vực có liên quan đến bệnh nhân và các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng (mẫu gộp) đối với học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Hạ Long. Tăng cường truy vết, rà soát, mở rộng điều tra và lấy mẫu các trường hợp F2 liên quan, thực hiện xét nghiệm sàng lọc; điều tra, giám sát, khai thác các mốc dịch tễ và địa điểm, phương tiện giao thông có liên quan đến các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Thông báo cho các địa phương có liên quan để phối hợp xử lý; đồng thời theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khoe của các trường hợp F1, F2 và căn cứ kết quả xét nghiệm để hướng dẫn tô chức cách ly các trường hợp theo đung quy định.

Nguyễn Quang

Bình luận

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Kẹo hồ lô: Món ăn đường phố “ngon, bổ, rẻ” của Trung Quốc

Nhắc đến kẹo hồ lô, hẳn ai cũng quen thuộc khi thường xuyên nhìn thấy món kẹo này xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc...

Chán sexy, Hoa hậu Tiểu Vy trở lại với hình ảnh trong veo

Khác hẳn với phong cách gợi cảm thường thấy, Hoa hậu Tiểu Vy gây bất ngờ khi hóa “nàng thơ” mong manh, nữ tính.

Bí ẩn loại bia đen làm từ... chất thải của ngỗng

Nhà máy bia ở Phần Lan chuẩn bị đưa ra thị trường món bia lạ làm từ... chất thải của ngỗng.

Xem thêm