Pháp Luật Plus - Lao động nữ mang thai được quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn HĐLĐ

Lao động nữ mang thai được quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn HĐLĐ

0
Theo nghị định 85/2015/NĐ-CP, lao động nữ mang thai nếu tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi được quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn HĐLĐ.

Tuy nhiên, để quyền lợi trên có hiệu lực và hợp pháp, lao động nữ phải có sự xác nhận từ cơ quan khám, chữa bệnh có thẩm quyền về tình trạng tiếp tục làm việc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Đồng thời, lao động nữ có nghĩa vụ báo trước cho người sử dụng lao động, kèm theo ý kiến đề nghị của cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền về việc tiếp tục làm việc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Thời hạn báo trước để đơn phương chấm dứt, tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo thời hạn mà cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định.

Nghị định 85/2015/NĐ-CP cũng nêu rõ, trong trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, thời gian tạm hoãn sẽ do người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động. Thời gian hoãn tối thiểu phải bằng thời gian do cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định.

Ngoài ra, hai bên có thể tự thỏa thuận về thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động khi không có sự chỉ định của các cơ quan khám, chữa bệnh có thẩm quyền.

Nghị định sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 15/11/2015.

  -  Theo chinhphu.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Khi lòng tự trọng cao hơn quyền lực

Khi lòng tự trọng cao hơn quyền lực

0
Từ chối tiếp tục nhiệm vụ vì tự thấy bản thân không còn phù hợp. Dù ở nguyên do nào, từ chức là một hành động rất bình thường trong xã hội.
[Truyện ngắn] Người chờ bão

[Truyện ngắn] Người chờ bão

0
Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…
Sẽ có một ngày...

Sẽ có một ngày...

0
Khi vào trạng thái vô định, bản thân như đứa khùng. Cuộc sống mãi là những ngày ta đi hỏi, hỏi nhân duyên, hỏi sự khổ đau, hỏi chính bản thân mình...

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài cưới Hoa Nguyệt Điểu của nhà thiết kế Lan Anh Lê

Bộ sưu tập lần này được kỳ vọng là sự khẳng định thương hiệu áo dài cưới cao cấp hàng đầu Việt Nam của LAT bridal.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.