Lao động nữ mang thai được quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn HĐLĐ

0
Theo nghị định 85/2015/NĐ-CP, lao động nữ mang thai nếu tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi được quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn HĐLĐ.

Tuy nhiên, để quyền lợi trên có hiệu lực và hợp pháp, lao động nữ phải có sự xác nhận từ cơ quan khám, chữa bệnh có thẩm quyền về tình trạng tiếp tục làm việc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Đồng thời, lao động nữ có nghĩa vụ báo trước cho người sử dụng lao động, kèm theo ý kiến đề nghị của cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền về việc tiếp tục làm việc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Thời hạn báo trước để đơn phương chấm dứt, tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo thời hạn mà cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định.

Nghị định 85/2015/NĐ-CP cũng nêu rõ, trong trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, thời gian tạm hoãn sẽ do người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động. Thời gian hoãn tối thiểu phải bằng thời gian do cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định.

Ngoài ra, hai bên có thể tự thỏa thuận về thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động khi không có sự chỉ định của các cơ quan khám, chữa bệnh có thẩm quyền.

Nghị định sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 15/11/2015.

  -  Theo chinhphu.vn

Loading...

Bình luận

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

5 cầu thủ đươc gọi lên ĐTQG trẻ nhất: Văn Hậu số 2, ai số 1?

Khoác áo ĐTQG từ rất sớm vì sở hữu tài năng xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua xem đâu là cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển.

Xem thêm