Lào Cai: Phó Trưởng công an huyện nhảy xuống hồ cứu bé gái 3 tuổi

0
Một Phó Trưởng công an huyện vừa được người nhà nạn nhân gửi lời cảm ơn vì đã cứu sống cháu bé 3 tuổi không may gặp nạn.

Trước đó, vào ngày 29/3, trong quá trình kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn (Lào Cai), Trung tá Trương Thụy Hải, Phó trưởng Công an huyện Văn Bàn di chuyển từ đoạn đường Trần Phú đến khu vực hồ công viên thị trấn Khánh Yên thì phát hiện 5 cháu nhỏ đang tri hô, kêu cứu dưới bờ hồ. Lúc này, Trung tá Hải nhanh chóng chạy đến và phát hiện 1 cháu nhỏ khoảng 3 tuổi đang bị đuối nước cách bờ hồ khoảng 7m.

CA1

Trung tá hải cùng gia đìn cháu bé. (Ảnh: Baolaocai.vn)

Không do dự, Trung tá Hải lập tức nhảy xuống hồ cứu cháu nhỏ đưa lên bờ. Trước tình thế nguy cấp, cháu bé lúc này đã bất tỉnh, mặt mũi tím tái, không  thở, đồng chí Hải bình tĩnh, nhanh chóng thực hiện các bước sơ cứu tại chỗ cho bé và tri hô mọi người xung quanh giúp đỡ. Sau 10 phút sơ cứu, nạn nhân đã tỉnh lại và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cấp cứu.

Được biết, nạn nhân nhỏ tuổi là Phạm Minh Phương (SN 2017), trú tại tổ 11, thị trấn Khánh Yên, huyện Văn Bàn (Lào Cai). Trong lúc đang chơi với các bạn trong xóm thì bị trượt chân ngã xuống hồ.

Hành động cứu người bị đuối nước của Trung tá Hải là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị học tập, noi theo.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm