Pháp Luật Plus - Lào Cai: Đuối nước thương tâm, 5 người thiệt mạng, 4 người mất tích

Lào Cai: Đuối nước thương tâm, 5 người thiệt mạng, 4 người mất tích

0
Một vụ đuối nước nghiêm trọng xảy ra tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, 4 người khác mất tích.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3h sáng ngày 11/3, Cty TNHH thương mại và dịch vụ Bắc Sông Hồng (trụ sở tại số 036 đường Khánh Yên, phường Phố Mới, thành phố Lào Cai) có làm thủ tục tái xuất hàng hóa cho Cty Cổ phần cung ứng tàu biển Quảng Ninh (địa chỉ số 02, phường Bãi Cháy – TP Hạ Long – Quảng Ninh) tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Bản Vược – huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai.

Sau khi tiến hành xong các thủ tục cần thiết, số hàng hóa trên được bốc dỡ xuống 3 xuồng sắt vận chuyển dọc sông Hồng đến khu vực mốc 93(2) +3500m để giao cho phía đối tác Trung Quốc.

5 nạn nhân xác định đã tử vong do đuối nước, 4 nạn nhân vẫn đang được lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm (ảnh minh họa).
5 nạn nhân xác định đã tử vong do đuối nước, 4 nạn nhân vẫn đang được lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm (ảnh minh họa).

Khoảng 6h cùng ngày, hàng hóa được bàn giao xong và 2 thuyền đã quay về đến bờ phía Việt Nam còn một thuyền bị chết máy trên sông. Trên thuyền này có 9 lao động bốc vác làm thuê.

Tuy nhiên, do nhận thức hạn chế nên khi đang tìm cách khắc phục máy hỏng thì phát hiện có lực lượng chức năng phía Trung Quốc đến nên số lao động này đã nhảy xuống sông để bơi về bờ phía Việt Nam. Nhưng không may nhiều người trong số này không có kinh nghiệm sông nước nên đã gặp nạn do bị đuối nước.

Sau khi sự vụ xảy ra, Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng huyện Bát Xát và Công an biên phòng tỉnh Vân Nam –Trung Quốc cùng tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân.

Đến 18h30 ngày 12/3, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 5 lao động bốc vác gặp nạn và 4 người còn lại vẫn đang được tìm kiếm. Khu vực xảy ra sự việc là đoạn sông Hồng có dòng chảy mạnh nên công việc tìm kiếm nạn nhân có phần gặp khó khăn”, một cán bộ Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai cho hay.

Thông tin về sự việc, Đại Tá Nguyễn Trọng Ngữ, Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai xác nhận trên địa bàn huyện biên giới Bát Xát vừa xảy ra một vụ tại nạn làm ít nhất 5 lao động làm nghề bốc vác bị tử nạn. Hiện đã có 5 nạn nhân được tìm thấy, còn 4 nạn nhân vẫn đang được các lực lượng chức năng địa phương tích cực tìm kiếm.

Danh sách 5 nạn nhân tìm thấy thi thể gồm: Châu A Dế (SN 1972) ở xã Cốc Mỹ, huyện Bát Xát – Lào Cai; Giàng A Dơ (SN 1995) ở huyện Mù Cang Chải – tỉnh Yên Bái; Thào A Lâu (SN 1990) ở huyện Than Uyên –tỉnh Lai Châu; Giàng A Tếnh (SN 1997) ở huyện Mù Cang Chải – tỉnh Yên Bái và Thào A Giáy (SN 2002) ở huyện Than Uyên – tỉnh Lai Châu.

Danh sách những người chưa tìm thấy gồm: Tráng Văn Long (SN 1993), Vàng Dung Thắng (SN 1982) cùng huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, Lò Văn Nam (SN 1984) ở huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu và Hầu A Hòa (SN 1992), ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Có cụ già bắn rơi máy bay

Có lẽ chỉ có ở Việt Nam mới có trung đội dân quân mà tuổi đời đã gần thất thập.

Man City 2-2 Tottenham: Man City đánh rơi chuyến thắng phút bù giờ vì VAR

Man City và Tottenham đã mang đến trận đấu hấp dẫn và kịch tính đúng như mong đợi của người hâm mộ.

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Thế giới Facebook