Lào Cai: Di dời khẩn cấp 6 hộ dân nằm trong nguy cơ sạt lở

0
Tại bản Qua, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên (Lào Cai) do mưa lớn kéo dài gây nguy hiểm tới 6 hộ dân đang sinh sống trong khu vực.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã có mặt tại hiện trường và ghi nhận tại thửa đất 619, tờ bản đồ số 2 thuộc bản Qua (đất lâm nghiệp) do gia đình ông Lừu Chính Di quản lý đã xuất hiện vết nứt, đang sụt lún tại lưng đồi. Các vết nứt xuất hiện rải rác, trong đó vết nứt dài nhất khoảng 100 m, có chiều rộng 0,5 m, chiều cao tính từ chân đồi lên đến vết nứt 35 - 40 m. Khối lượng đất đá có khả năng tiếp tục sạt lở ước khoảng 10.000 m3.

aa

Khu vực có nguy cơ sạt lở.

Theo đó, khu vực xuất hiện vết nứt và sụt lún nguy hiểm đang có 6 hộ gia đình sinh sống với 38 nhân khẩu. Các hộ này đều là người dân tộc Mông, có điều kiện kinh tế khó khăn, thu nhập không ổn định.

Chính quyền xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị khẩn trương xuống kiểm tra hiện trường để báo cáo tình hình, có biện pháp bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Ngay trong chiều ngày 30/6, 6 hộ dân, với 38 nhân khẩu đã được chính quyền địa phương và nhân dân hỗ trợ di dời ra khỏi khu vực bị sạt lở, sụt lún mất an toàn.  

P. Họ

Loading...

Bình luận

Cầu thủ Việt Nam và bài học xuất ngoại từ Công Phượng, Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài rồi thất bại, Công Phượng cũng vậy, nhưng không có nghĩa là các cầu thủ nội không nên ra nước ngoài.

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

Xem thêm