Lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi công tác vội quay về vì phát hiện người nhiễm Covid-19 ở huyện Hưng Hà

0
Ngày 1/8/2020, tỉnh Thái Bình ghi nhận một ca nhiễm Covid-19 tại huyện Hưng Hà, cùng với đó địa phương đã có quyết định phong toả thôn Bùi với 280 hộ dân.

Được biết, chiều ngày 1/8, Bộ Y tế thông báo có thêm 28 ca mắc Covid-19, trong số này có 19 ca liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng (Đà Nẵng 11, Quảng Nam 5, TP HCM 2, Thái Bình 1); 7 ca tại Đà Nẵng (đang tiếp tục điều tra) và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Trà Vinh. 

Ca bệnh 566 (BN566): ghi nhận tại Thái Bình, liên quan Bệnh viện Đà Nẵng (tiếp xúc BN522, bệnh nhân khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng).

UBND huyện Hưng Hà quyết định phong tỏa thôn Bùi do liên quan ca dương tính lần 1 với COVID-19.

UBND huyện Hưng Hà quyết định phong tỏa thôn Bùi do liên quan ca dương tính lần 1 với COVID-19.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình) cho biết, UBND huyện có quyết định phong tỏa thôn Bùi (xã Hòa Tiến, Hưng Hà) với khoảng 280 hộ dân vì có ca nhiễm Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà yêu cầu thủ trưởng phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị tại huyện Hưng Hà; Chủ tịch UBND xã, thị trấn và người dân nghiêm túc tập trung điều tra, giám sát, quản lý chặt chẽ những người đi, đến từ vùng dịch về địa phương, tập trung vào các tỉnh đã phát hiện có trường hợp dương tính với Covid-19 như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, TP.HCM...; thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi, về với các cơ quan chức năng.

hieuunganh.com_5f257de83544a.png.

Một văn bản đang lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Thái Bình trao đổi với một cơ quan truyền thông rằng đã trở lại tỉnh để làm việc ngay trong đêm ngày 1/8 để giải quyết công việc.

Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nhiều ca nhiễm phát hiện tại nhiều tỉnh/thành phố, đặc biệt tỉnh Thái Bình đã phát hiện ca nhiễm đầu tiên (1/8) thì lãnh đạo tỉnh này đã "xuất phát" đi công tác miền Trung từ ngày 31/7.

Trên mạng xã hội đang lan truyền một số văn bản cùng danh sách hàng loạt lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi thăm, làm việc tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn, chương trình từ ngày 31/7 - 7/8.

Đoàn công tác gồm Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng, 2 phó chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều lãnh đạo các sở, ban ngành và một số doanh nghiệp địa phương.

Tuy nhiên, trước diễn biến của tình hình dịch tại huyện Hưng Hà, trao đổi với báo giới, một lãnh đạo tỉnh Thái Bình cho hay đã cùng ngày đoàn công tác quyết định hủy bỏ toàn bộ lịch trình, bay trở lại Hà Nội để về lại Thái Bình ngay trong tối nay (1/8).

Ngày 1/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đinh Trọng Thăng đã ký, ban hành Công điện khẩn số 18/CĐ-UBND về việc tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 

Nhã Vân

Loading...

Bình luận

Lùi thời hạn tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang năm 2021 vì dịch Covid-19

Thay vì tổ chức giải vào tháng 9/2020 tại Đà Nẵng, Ban tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang thi đấu vào tháng 5 năm 2021.

Lý do bất ngờ khiến Thanh Hóa FC tự rút khỏi giải

CLB Thanh Hóa tuyên bố sẽ tự rút lui khỏi V.League 2020 vì do đại dịch Covid-19. Một lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

M.U vào tứ kết Europa League với tổng tỉ số thắng 7-1

Dễ dàng trước LASK (Áo) trong trận đấu rạng sáng nay, qua đó giành vé vào tứ kết Europa League mùa này với tổng tỉ số thắng 7-1.

Emily Ratajkowski khoe body gợi cảm 'nảy lửa' bên trai lạ

Emily Ratajkowski xuất hiện trên bãi biển ở Miami mới đây cùng với một người đàn ông lạ mặt.

Xem thêm