Lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi công tác vội quay về vì phát hiện người nhiễm Covid-19 ở huyện Hưng Hà

0
Ngày 1/8/2020, tỉnh Thái Bình ghi nhận một ca nhiễm Covid-19 tại huyện Hưng Hà, cùng với đó địa phương đã có quyết định phong toả thôn Bùi với 280 hộ dân.

Được biết, chiều ngày 1/8, Bộ Y tế thông báo có thêm 28 ca mắc Covid-19, trong số này có 19 ca liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng (Đà Nẵng 11, Quảng Nam 5, TP HCM 2, Thái Bình 1); 7 ca tại Đà Nẵng (đang tiếp tục điều tra) và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Trà Vinh. 

Ca bệnh 566 (BN566): ghi nhận tại Thái Bình, liên quan Bệnh viện Đà Nẵng (tiếp xúc BN522, bệnh nhân khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng).

UBND huyện Hưng Hà quyết định phong tỏa thôn Bùi do liên quan ca dương tính lần 1 với COVID-19.

UBND huyện Hưng Hà quyết định phong tỏa thôn Bùi do liên quan ca dương tính lần 1 với COVID-19.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình) cho biết, UBND huyện có quyết định phong tỏa thôn Bùi (xã Hòa Tiến, Hưng Hà) với khoảng 280 hộ dân vì có ca nhiễm Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà yêu cầu thủ trưởng phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị tại huyện Hưng Hà; Chủ tịch UBND xã, thị trấn và người dân nghiêm túc tập trung điều tra, giám sát, quản lý chặt chẽ những người đi, đến từ vùng dịch về địa phương, tập trung vào các tỉnh đã phát hiện có trường hợp dương tính với Covid-19 như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hà Nội, TP.HCM...; thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi, về với các cơ quan chức năng.

hieuunganh.com_5f257de83544a.png.

Một văn bản đang lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Thái Bình trao đổi với một cơ quan truyền thông rằng đã trở lại tỉnh để làm việc ngay trong đêm ngày 1/8 để giải quyết công việc.

Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nhiều ca nhiễm phát hiện tại nhiều tỉnh/thành phố, đặc biệt tỉnh Thái Bình đã phát hiện ca nhiễm đầu tiên (1/8) thì lãnh đạo tỉnh này đã "xuất phát" đi công tác miền Trung từ ngày 31/7.

Trên mạng xã hội đang lan truyền một số văn bản cùng danh sách hàng loạt lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi thăm, làm việc tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn, chương trình từ ngày 31/7 - 7/8.

Đoàn công tác gồm Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng, 2 phó chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều lãnh đạo các sở, ban ngành và một số doanh nghiệp địa phương.

Tuy nhiên, trước diễn biến của tình hình dịch tại huyện Hưng Hà, trao đổi với báo giới, một lãnh đạo tỉnh Thái Bình cho hay đã cùng ngày đoàn công tác quyết định hủy bỏ toàn bộ lịch trình, bay trở lại Hà Nội để về lại Thái Bình ngay trong tối nay (1/8).

Ngày 1/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đinh Trọng Thăng đã ký, ban hành Công điện khẩn số 18/CĐ-UBND về việc tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 

Nhã Vân

Loading...

Bình luận

Thanh Thanh Hiền ly hôn Chế Phong sau 7 năm chung sống

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền khẳng định, chị và Chế Phong hiện tại không còn là vợ chồng sau 7 năm chung sống bên nhau.

Ở tuổi U50, Hoa hậu Giáng My vẫn trẻ đẹp bất chấp quy luật thời gian

U50 nhưng Hoa hậu Đền Hùng - Giáng My vẫn luôn được xem là "người đẹp không tuổi" của showbiz Việt bởi sự trẻ trung khó ai sánh kịp.

Nữ nhân giúp đơm hoa kết trái, mùa màng bội thu trong thần thoại Hy Lạp

Demeter là một trong những vị thần vĩ đại và lâu đời nhất của Hy Lạp cổ đại. Là nữ thần của sự màu mỡ, người bảo vệ mùa màng nông nghiệp.

Số phận những "Maradona mới": Kẻ lên đỉnh cao, người xuống vực sâu

Argentina luôn sản xuất ra nhiều cầu thủ ngôi sao và không ít người đã được ví là "Maradona mới". Tuy nhiên, số phận của những "Maradona mới" rất khác nhau.

Xem thêm