Pháp Luật Plus - Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dâng hương nhân kỷ niệm 117 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh dâng hương nhân kỷ niệm 117 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt

0
Nhân kỷ niệm 117 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Quốc Việt (28/5/1905-28/5/2022), chiều 27/5, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn dâng hương tại tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt, phường Vũ Ninh (thành phố Bắc Ninh).

Cùng dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số Sở, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo thành phố Bắc Ninh cùng thân nhân gia đình đồng chí Hoàng Quốc Việt.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm Nhà trưng bày thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Quốc Việt.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm Nhà trưng bày thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Quốc Việt.

Trước anh linh đồng chí Hoàng Quốc Việt, các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và những tình cảm sâu nặng của đồng chí với quê hương Bắc Ninh.

Đồng chí Hoàng Quốc Việt tên thật là Hạ Bá Cang- người chiến sĩ kiên trung, nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh.

Trong suốt gần 70 năm hoạt động cách mạng, trải nhiều cương vị công tác, ở vị trí nào đồng chí cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí là tấm gương sáng về tinh thần bất khuất, trung kiên, liêm chính, giản dị, chân thành và rất mực khoan dung, được Đảng, toàn dân, toàn quân ta yêu mến, kính trọng.

Đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm tại tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt.

Đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm tại tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt.

Học tập nhân cách đạo đức sáng ngời của đồng chí Hoàng Quốc Việt, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bắc Ninh - quê hương đồng chí Hoàng Quốc Việt đã kế thừa và phát huy tốt truyền thống, đoàn kết xây dựng tỉnh Bắc Ninh phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực; nguyện đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, hiện đại, văn minh.

Ngay sau Lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm Nhà trưng bày thân thế, sự nghiệp đồng chí Hoàng Quốc Việt.

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook