Lâm Đồng: Tăng cường quản lý hoạt động du lịch cắm trại, dã ngoại

0
Ngày 6/5, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố tăng cường quản lý hoạt động du lịch cắm trại, dã ngoại trên địa bàn.

Theo Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, loại hình du lịch cắm trại dã ngoại đang được du khách (đặc biệt là giới trẻ) rất ưa chuộng khi đến du lịch tại Lâm Đồng.

Ngoài những khu vực cắm trại do các khu, điểm du lịch đang quản lý và khai thác kinh doanh, thì tại các địa điểm công cộng như các bãi đất trống ven hồ, đồi cỏ, rừng thông thường được các nhóm du khách và các công ty lữ hành lựa chọn, dựng lều bạt để cắm trại dã ngoại làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

81509-cam-trai-da-lat-700x470

Ảnh minh họa (nguồn Internet).

Để khắc phục vấn nạn trên, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND các huyện, TP Đà Lạt và Bảo Lộc chỉ đạo các phòng ban chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát không cho phép các công ty lữ hành, khách du lịch tổ chức hoạt động cắm trại dã ngoại tại các khu vực công cộng khi không đáp ứng các điều kiện theo quy định.

Đối với các tổ chức, cá nhân muốn kinh doanh loại hình du lịch cắm trại dã ngoại phục vụ du khách, đề nghị UBND các huyện, thành phố hướng dẫn thực hiện thủ tục để kiểm tra.

Bên cạnh đó, cần cường hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử phạt đối với các trường hợp tự ý tổ chức hoạt động cắm trại dã ngoại tại những khu vực công cộng không thuộc quản lý của các khu, điểm du lịch.

Gia Hân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm