Lâm Đồng: Tạm dừng phố đi bộ, dịch vụ karaoke, quán bar từ 19h tối nay

0
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sáng ngày 3/5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hoả tốc về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, 19 giờ ngày 3/5, tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tạm dừng một số dịch vụ không cần thiết như: Quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm) cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách theo quy định, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng, nhất là tại các khu, điểm du lịch; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Lâm Đồng dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết từ 19h hôm nay (3/5).

Lâm Đồng dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết từ 19h hôm nay (3/5).

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Sở Y tế tiếp tục rà soát các phương án, kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 về nhân lực, cơ sở vật chất, khu cách ly tập trung, trang thiết bị y tế..., đảm bảo kịp thời đáp ứng các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn và tổ Covid-19 cộng đồng nắm bắt và phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ, tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19; vận động người dân đi về từ vùng dịch chủ động liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để khai báo y tế và thực hiện việc cách ly theo đúng quy định. Kịp thời, nhanh chóng truy vết tất cả các trường hợp về từ vùng dịch, thực hiện cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn tại các cơ sở y tế công lập và tư nhân theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; chú ý tiến hành xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ theo quy định.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng khuyến cáo người dân cài đặt và sử dụng các phần mềm giúp truy vết dịch bệnh Covid-19.  

Gia Hân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Brazil 3-0 Venezuela: Neymar kiến tạo và ghi bàn trên chấm phạt đền

Trận ra quân, chủ nhà Brazil rất thuận lợi khi họ dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đối thủ Venezuela rạng sáng nay (14/6).

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Xem thêm