Lâm Đồng: Liên tiếp nhiều vụ tai nạn trên cây cầu Ông Thiều

0
Trong vòng 1 tháng trở lại đây, ngay tại cây cầu Ông Thiều nối liền thị trấn Thạnh Mỹ - xã Tu Tra, huyện Đơn Dương ( Lâm Đồng) bắc qua sông Đa Nhim đã xảy ra liên tiếp nhiều vụ tai nạn khi người dân đi qua cầu.

Theo đó, vào khoảng 8h30 sáng 1/11, ông Nguyễn Minh Tánh (49 tuổi, ngụ tại xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương) điều khiển xe công nông qua cầu ông Thiều. Khi đang di chuyển qua cầu thì bất ngờ xảy ra tai nạn khiến cả xe và người rơi xuống sông. 

Nạn nhân bất tỉnh sau vụ tai nạn ở cầu sáng ngày 1/11.
Nạn nhân bất tỉnh sau vụ tai nạn ở cầu sáng ngày 1/11.

Ngay lập tức, người dân sống gần đó đưa nạn nhân và chiếc xe công nông lên bờ. Đồng thời đưa ông Tánh đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương vùng đầu và bất tỉnh.

Trước đó, ngày 7/10 vừa qua, cũng tại cây cầu này, một người mẹ chở theo 2 con nhỏ khi đang qua cầu thì bánh xe không may bị vướng vào một thanh sắt trên cầu. Sự việc đã khiến 3 mẹ con rơi xuống cầu. Người mẹ và đứa con lớn được người dân cứu vớt kịp thời, còn em nhỏ (8 tuổi) bị nước cuốn và tử vong.

Người dân lo ngại bởi cây cầu xuống cấp trầm trọng.
Người dân lo ngại bởi cây cầu xuống cấp trầm trọng.

Tiếp đó, vào tối 17/10, hai nữ sinh là chị em ruột trên đường đi học về bằng xe máy, khi đi qua cầu Ông Thiều cũng xảy ra sự việc tương tự. Hai nạn nhân đã cùng rơi xuống dòng nước chảy xiết, rất may được người dân gần đó cứu vớt và đưa lên bờ an toàn.

Cầu Ông Thiều Cầu có tổng chiều dài 142,35m, là cây cầu tạm bằng sắt không có lan can, đã xuống cấp. Đặc biệt, mặt cầu xuất hiện nhiều chỗ bong tróc, phần tiếp giáp giữa cầu và dốc không an toàn.

Cây cầu Ông Thiều không có lan can, nguy hiểm luôn rình rập.
Cây cầu Ông Thiều không có lan can, nguy hiểm luôn rình rập.

Đây là công trình giao thông quan trọng bắc qua sông Đa Nhim, nối liền giữa thị trấn Thạch Mỹ và các xã Tu Tra, Ka Đơn của huyện Đơn Dương nên hàng ngày có nhiều phương tiện giao thông đi lại trên cây cầu này.

Trước thực trạng trên, cuối tháng 10/2017, UBND tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cầu Ông Thiều với tổng mức đầu tư hơn 45 tỷ đồng; thời gian thực hiện từ năm 2018 - 2021.

Gia Hân

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm