Lâm Đồng: Hồ cá Tầm hàng tỉ đồng nhiều lần bị đầu độc bằng thuốc trừ sâu

0
Một hộ dân đầu tư hồ để nuôi cá tầm, khi chưa được thu hoạch họ đã rớt nước mắt chứng kiến cảnh hàng tấn cá chết nổi trên hồ.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Công Trọng Sơn (ngụ TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, tháng 4/2018, ông thuê đất của ông Quý và bà Thu tại xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương để nuôi cá Tầm.

Đến tháng 10/2018, hồ cá bị thuốc trừ sâu từ vườn ông Sang (con rể bà Thu) phía trên đổ xuống, làm 5 tấn cá tầm thương phẩm và 2.000 con cá giống chết phơi bụng. Ngay khi xảy ra sự việc, gia đình ông Sơn làm việc với ông Sang và không truy cứu trách nhiệm.

IMG_20200513_105224

Xót xa nhìn cá tầm chết nổi trên hồ.

Đến tháng 12/2019, ông Sơn lại tiếp tục mua 2.000 con cá tầm giống nuôi lại đến cuối tháng 4, ông Sang cho thuốc trừ sâu ra dòng suối khiến dòng nước ô nhiễm làm cá tầm trong hồ chết sạch.

Lần này, tôi gọi điện ngay cho ông Sang và bà Thu đến xem cá nhà tôi chết thì ông Sang lại đổ thừa cho người làm công thực hiện rồi không nói gì bỏ đi về. Sau 2 lần hồ nuôi cá tầm của tôi bị đổ thuốc sâu thiệt hại hơn 1,5 tỉ đồng” - ông Sơn bức xúc nói.

IMG_20200513_105245

Cá tầm nổi trắng hồ.

Ông Phạm Phú Ty - Phó trưởng Công an huyện Lạc Dương cho biết, bước đầu đơn vị ghi nhận vụ việc nói trên, vì dòng nước chảy liên tục khi người dân phản ánh thì vụ việc cũng đã xảy ra vài ngày nên không thể lấy được mẫu nước để đi giám định độ độc hại.

IMG_20200513_105252

Cá tầm được vớt lên bờ để ủ làm phân.

Trên dòng suối này rất dài, nhiều người canh tác trong khi đó gia đình ông Sơn nằm ở cuối nguồn nên rất khó. Sau khi phản ánh, Công an huyện Lạc Dương đã cử người đến hiện trường lập biên bản vụ việc.

Hiện, ông Sơn mong chính quyền địa phương có hướng giải quyết để tình trạng trên không còn tái diễn, giúp gia đình yên tâm làm ăn.

Gia Hân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sa Pa – Cuộc chuyển mình trong mây trắng

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Tìm kiếm những tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức là cuộc thi ý nghĩa, thu hút nhiều quan tâm của các bạn trẻ.

Xin ý kiến các CLB về tổ chức các giải đấu

VPF gửi văn bản đến các cổ đông và CLB về phương án tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Huyền tích về Vương quốc cổ dưới lòng đất Shambhala- nơi “Chúa tể của thế giới” sẽ xuất hiện

Trong Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi linh thiêng thần bí. Nhiều người tin rằng vương quốc này nằm sâu bên dưới lòng Trái đất.

Xem thêm