Lâm Đồng: Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng

0
Ngày 28/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gởi các sở,ban, ngành về việc tăng cường công tác kiểm soát, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, hoạt động quảng cáo trên địa bàn Lâm Đồng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hình thức, phương tiện quảng cáo phát triển mạnh mẽ, các địa phương đã thường xuyên triển khai công tác kiểm tra, hướng dẫn các tổ chức và cá nhân chấp hành đúng các quy định của pháp luật về quảng cáo.

Tuy nhiên, hiện nay loại hình quảng cáo trên các phương tiện điện tử ngày càng phát triển, xuất hiện tình trạng một số quảng cáo thực phẩm chức năng chưa được cơ quan chức năng thẩm định, cấp phép dẫn đến quảng cáo sai sự thật, không đúng công dụng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

unnamed

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Để chấn chỉnh tình trạng trên, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại văn bản số 338/VHCS-QCTT ngày 21/5/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đề nghị các Sở, Ngành, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố phối hợp kiểm soát chặt chẽ các nội dung khi tiếp nhận hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo thực phẩm chức năng và các sản phẩm tương tự trên các phương tiện quảng cáo, đảm bảo nội dung phải trung thực, chính xác.

Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân kinh doanh hoạt động quảng cáo thực hiện nghiêm quy định của Luật Quảng cáo và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Bảo vệ môi trường kinh doanh lành mạnh, trung thực, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh hoạt động quảng cáo cạnh tranh lành mạnh, xây dựng môi trường quảng cáo minh bạch, tin cậy.

Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân không tuân thủ quy định của pháp luật đối với hoạt động quảng cáo.

Gia Hân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm