Lâm Đồng: Bị phạt hơn 500 triệu đồng, Công ty Sunfeel tiếp tục xả nước thải

0
Mặc dù bị UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt hành chính hơn 500 triệu đồng và buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, nhưng công ty vẫn xả thải ra môi trường.

Ngày 22/9, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa có báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng về việc Công ty TNHH Sunfeel Việt Nam không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và tiếp tục xả nước thải ra môi trường.

Trước đó, ngày 31/7, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Sunfeel Việt Nam (lô C-6 và C-8, Khu công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng) số tiền 522 triệu đồng.

3091088d8dce64903ddf

Thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp vẫn hoạt động và xả thải ra môi trường.

Đồng thời, đình chỉ hoạt động 4 tháng đối với doanh nghiệp này; buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Lý do Công ty này bị xử phạt là xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 5 đến dưới 10 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 100m3/ngày đến dưới 200m3/ngày quy định tại Điều 13 Nghị định 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Tuy nhiên, ngày 21/8, Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra việc chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND tỉnh Lâm Đồng đối với Công ty TNHH Sunfeel Việt Nam, doanh nghiệp này vẫn hoạt động bình thường, chưa chấp hành yêu cầu tạm đình chỉ gây ô nhiễm môi trường.

Đến ngày 16/9 vừa qua, cơ quan chức năng lại phát hiện doanh nghiệp này vẫn hoạt động và xả nước thải ra môi trường.

Công ty trên còn đưa máy múc vào tự ý đào hố xây dựng hệ thống xử lý nước thải khi chưa có sự cho phép của cấp có thẩm quyền.

Được biết, Công ty TNHH Sunfeel Việt Nam do ông Li Chun, quốc tịch Trung Quốc là người đại diện theo pháp luật.  

Gia Hân

Bình luận

Nỗi đau của người cha

Nỗi đau của người cha

0
Chung lưng đấu cật vượt qua tất cả nhưng đến khi khá giả thì họ ly hôn, đứa con trai khi đó 10 tuổi quyết định ở với mẹ.

Nhìn lại các sao Hoa ngữ từng bị tẩy chay qua Scandal nhờ đẻ thuê của Trịnh Sảng

Không chỉ Trịnh Sảng bị tẩy chay vì nhờ đẻ thuê cùng tình cũ Trương Hằng, Ngô Kinh, Dương Mịch, Phạm Băng Băng... cũng từng lâm vào tình thế tương tự.

Tộc người có phong tục kỳ lạ, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh sau 3 ngày cưới

Cặp cô dâu chú rể của tộc người Tidong sẽ phải trải qua thử thách 3 ngày không đi vệ sinh khiến cho ai cũng phải kinh ngạc.

"Trọng tài đuổi Messi cần phải bị... trừng phạt"

Người đồng sáng lập hãng truyền thông Mediapro, Jaume Roures cho rằng cần phải trừng phạt trọng tài đã đuổi Messi trong trận đấu với Bilbao.

Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google

Hang Sơn Đoòng được xem là một trong những điều tuyệt vời nhất để khám phá trong ‘hành trình trực tuyến’ trên Google Arts & Culture.

Xem thêm