Lai Châu: Mưa lớn làm sạt lở hàng trăm khối đất đá, giao thông bị tê liệt

0
Đêm ngày 23 rạng sáng 24/6, mưa lớn diễn ra trên một số địa phương của tỉnh Lai Châu khiến quốc lộ 12 bị sạt lở, giao thông tạm thời gián đoạn.

Cụ thể, tại km46 + 800 Quốc Lộ 12 bị sạt khối lượng khoảng 150 mét khối. Hiện đơn vị thi công đang cố gắng khắc phục để thông tuyến. Tại km 20 + 920 đường tỉnh 133 bị nước lũ tràn qua mặt đường gây tắc nghẽn giao thông.

xxxx

Một số tuyến đường giao thông sạt lở, giao thông bị chia cắt.

Ngoài ra, tại km 336 + 870 quốc lộ 4H bị sạt khối lượng khoảng 600 mét khối, tại km 302 + 400 và km 290 + 100 quốc lộ 4H bị tụt mặt đường. Hiện sở giao thông tỉnh Lai Châu đang lên phương án khắc phục.

Theo thống kê, trận mưa lũ bước đầu làm thiệt hại 1 hecta ruộng lúa 250 m vuông ao cá tại xã xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn bị lũ cuốn trôi.

Nguyên nhân của đợt mưa lũ được cho là do ảnh hưởng của rãnh áp thấp mạnh bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao nên đêm ngày 23/6 và sáng ngày 24/6, nhiều địa phương của tỉnh Lai Châu đã có mưa vừa mưa rải rác có nơi mưa rất to và dông.

Trong đó các điểm mưa rất to tập trung chủ yếu tại các huyện Phong Thổ, Sìn Hồ thành phố Lai Châu, huyện Tam Đường...

Dự báo ngày và đêm nay 24/6, tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 đến 70 mm, có nơi trên 100 mm, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp độ 1.

Nhật Quang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Xem thêm