Pháp Luật Plus - Kỳ lạ bê 2 đầu ở Quảng Nam

Kỳ lạ bê 2 đầu ở Quảng Nam

0
Những ngày qua, người dân xã Đại Phong (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) và các xã lân cận xôn xao vì thông tin một con bê sinh ra có 2 đầu

Chuyện kỳ lạ này xảy ra tại gia đình ông Nguyễn Văn Tươi (SN 1958, thôn Minh Tân, xã Đại Phong). Theo lời kể của ông Tươi, khoảng 8h ngày 13/2 (tức mùng 6 Tết Bính Thân), ông ra chuồng bò của gia đình thì phát hiện bò mẹ đang nằm trên nền đất và có dấu hiệu chuyển dạ.

Khi thấy một chân và đầu của bê con thò ra ngoài trong gần 2 giờ mà bê vẫn chưa sinh ra được, ông Tươi liền mời cán bộ Thú y đến hỗ trợ.

Con bê bị dị dạng 2 đầu
Con bê bị dị dạng 2 đầu

Ông Võ Thiện Sinh, cán bộ Thú y cơ sở cho biết, sau khi thăm khám ông xác định bê con vẫn còn sống nhưng bị dị dạng. Ông Sinh dùng thủ thuật cắt chân bê và kéo bê con ra ngoài, lúc này bê đã chết.

Điều khiến những người chứng kiến ngạc nhiên là ngoài phần thân bình thường, con bê này có 2 đầu với đầy đủ các bộ phận như tai, miệng, mắt, mũi.

Con bò mẹ đã đẻ ra bê dị dạng
Con bò mẹ đã đẻ ra bê dị dạng

Cũng theo ông Sinh, trước đây con bò mẹ đã đẻ bình thường được 1 con, đây là lứa đẻ thứ 2. Nếu không kịp thời can thiệp đưa bê con dị dạng ra ngoài, rất có thể dẫn đến chết bò mẹ.

Được biết, đây là lần đầu tiên tại địa phương xuất hiện bê sinh ra bị dị dạng 2 đầu, người dân hiếu kỳ kéo đến xem rất đông.

Văn Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

HLV Mai Đức Chung 'lên tiếng' sau lùm xùm VFF chậm trả lương

HLV Mai Đức Chung đã chia sẽ như vậy với giới truyền thông sau khi có thông tin VFF chậm trả lương cho ông.

Thế giới Facebook

Link liên kết