Pháp Luật Plus - Kỳ lạ bê 2 đầu ở Quảng Nam

Kỳ lạ bê 2 đầu ở Quảng Nam

0
Những ngày qua, người dân xã Đại Phong (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) và các xã lân cận xôn xao vì thông tin một con bê sinh ra có 2 đầu

Chuyện kỳ lạ này xảy ra tại gia đình ông Nguyễn Văn Tươi (SN 1958, thôn Minh Tân, xã Đại Phong). Theo lời kể của ông Tươi, khoảng 8h ngày 13/2 (tức mùng 6 Tết Bính Thân), ông ra chuồng bò của gia đình thì phát hiện bò mẹ đang nằm trên nền đất và có dấu hiệu chuyển dạ.

Khi thấy một chân và đầu của bê con thò ra ngoài trong gần 2 giờ mà bê vẫn chưa sinh ra được, ông Tươi liền mời cán bộ Thú y đến hỗ trợ.

Con bê bị dị dạng 2 đầu
Con bê bị dị dạng 2 đầu

Ông Võ Thiện Sinh, cán bộ Thú y cơ sở cho biết, sau khi thăm khám ông xác định bê con vẫn còn sống nhưng bị dị dạng. Ông Sinh dùng thủ thuật cắt chân bê và kéo bê con ra ngoài, lúc này bê đã chết.

Điều khiến những người chứng kiến ngạc nhiên là ngoài phần thân bình thường, con bê này có 2 đầu với đầy đủ các bộ phận như tai, miệng, mắt, mũi.

Con bò mẹ đã đẻ ra bê dị dạng
Con bò mẹ đã đẻ ra bê dị dạng

Cũng theo ông Sinh, trước đây con bò mẹ đã đẻ bình thường được 1 con, đây là lứa đẻ thứ 2. Nếu không kịp thời can thiệp đưa bê con dị dạng ra ngoài, rất có thể dẫn đến chết bò mẹ.

Được biết, đây là lần đầu tiên tại địa phương xuất hiện bê sinh ra bị dị dạng 2 đầu, người dân hiếu kỳ kéo đến xem rất đông.

Văn Hoàng

Loading...

Bình luận

Loading...
Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

Đội cứu hộ U70 trên sông Vàm Nao

0
Hơn 30 năm qua, các thành viên của Đội cứu hộ đường sông Vàm Nao đã cứu được nhiều người dân ngay trước lưỡi hái thủy thần trong gang tấc...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.