Kon Tum: Xã Ngọc Tem bị "phong tỏa" do sạt lở đồi núi

0
Một vụ sạt lở, khiến nhiều tảng đá từ trên đồi núi rơi xuống chắn ngang đường, khiến giao thông 2 chiều bị tê liệt.

Ngày 13/11, UBND xã Ngọc Tem, huyện Kon Plong (Kon Tum) cho biết, do ảnh hưởng cơn bão số 12, trong hai ngày 11-12/11 trên địa bàn xã có mưa rất to và xuất hiện nhiều điểm sạt lở lớn.

Cụ thể, tại km193 đường Trường Sơn Đông, đoạn qua địa bàn xã Ngọc Tem vừa xảy ra một vụ sạt lở đất, đá lớn khiến giao thông từ trung tâm huyện vào xã bị tê liệt.

received_383342789454749.

Nhiều tảng đá to chắn ngang đường.

Theo đó, mưa liên tục những ngày qua làm nhiều đoạn của tuyến tỉnh lộ 676 bị đất vùi lấp. Tại tuyến Trường Sơn Đông, những khối đá tảng khổng lồ  rơi từ trên núi xuống, chắn ngang đường.

Vụ sạt lở đất, khiến nhiều công nhân của nhà máy thuỷ điện đóng tại huyện này bị cô lập, chia cắt do tắc đường. Trước sự việc trên, UBND xã Ngọc Tem đã thông báo cho người dân trên địa bàn không lưu thông trên tuyến đường này đề phòng rủi ro.

Trước đó, UBND huyện Kon Plong phối hợp với Chi cục Quản lý đường bộ III.4 (Cục Quản lý đường bộ III, Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cắm biển cảnh báo sạt lở nguy hiểm, ngăn không cho người dân và phương tiện qua lại.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam và cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum cũng đã đến kiểm tra, chỉ đạo khắc phục điểm sụt tại km122+420 quốc lộ 24 đoạn đèo Măng Đen, huyện Kon Plong.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm