Kinh hoàng ổ sán lá ruột trong tá tràng người phụ nữ ở Nghệ An

0
Bị đau bụng trên rốn nhiều ngày liền, chị L.T.M huyện Diễn Châu (Nghệ An) đi khám thì được phát hiện các con sán lá ruột trong tá tràng.

Bệnh viện Quốc tế Vinh (Nghệ An) vừa tiến hành nội soi, gắp ra từ tá tràng của bệnh nhân nữ 56 tuổi nhiều con sán lá ruột kích thước lớn "khủng" từ 2-3 cm.

Hình ảnh siêu âm cho thấy con sán xuất hiện ở tá tràng

Hình ảnh siêu âm cho thấy con sán xuất hiện ở tá tràng.

Trước đó, chị L.T.M (56 tuổi, trú ở huyện Diễn Châu, Nghệ An) bị đau bụng trên rốn.

Ban đầu chị cho rằng đây là dấu hiệu bình thường do tiêu hóa kém nhưng cơn đau kéo dài suốt những ngày qua, không có dấu hiệu thuyên giảm nên chị đến Bệnh viện Quốc tế Vinh để thăm khám.

edf7a933dd71342f6d60

Các con sán có kích thước lớn sau khi được gắp ra.

Sau khi tiến hành nội soi tá tràng của bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện các con sán lá kích thước từ 2 - 3 cm đang di chuyển ở các đoạn DII và DIII tá tràng.

Ngay sau đó, bác sĩ đã dùng rọ lấy dị vật để gắp chúng ra ngoài.

Theo các bác sỹ bệnh viện Quốc tế Vinh, sau khi nội soi tiến hành gắp sán, người bệnh được chỉ định nhập viện và tẩy sán theo phác đồ.

Thành Nam

Bình luận

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Xem thêm