Pháp Luật Plus - Kiên Giang: Liên hệ thông tin về kho công sản, lãnh đạo sở liên tục báo bận

Kiên Giang: Liên hệ thông tin về kho công sản, lãnh đạo sở liên tục báo bận

0
Bà Phạm Thị Đào (trú tại phường Vĩnh Bảo, TP Kiên Giang) cho rằng ông Bùi Văn Phụng, quản lý Kho Công sản (Sở Tài chính Kiên Giang) đã tự ý cho thuê kho khi chưa có sự cho phép bằng văn bản của cơ quan quản lý Nhà nước gây thất thoát nguồn thu ngân sách.

Thời gian vừa qua, bà Phạm Thị Đào (trú tại phường Vĩnh Bảo, TP Kiên Giang) đã liên tục có nhiều khiếu nại đến các cấp chính quyền để phản ánh việc ông Bùi Văn Phụng, quản lý Kho Công sản (thuộc Sở Tài chính) đã cho bà thuê kho không đúng quy định.

Ngoài ra, bà Đào cũng tố cáo việc sở Tài chính ban hành nhiều văn bản khẳng định kho công sản có cửa phụ đi ra hẻm cụt 1D đường Chi Lăng đã có từ hiện trạng ban đầu là không có cơ sở. 

Để có thông tin khách quan về vụ việc và rộng đường dư luận, sáng ngày 9/3, phóng viên Pháp luật Plus đã đến Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang để liên hệ làm việc.

Tuy nhiên, thời điểm này bà Lê Thị Minh Phụng, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang đang bận họp tại UBND tỉnh, do đó PV đã gặp và trao đổi một số nội dung làm việc với ông Phó Giám đốc Sở.

Chiều cùng ngày, phóng viên đã liên hệ với bà Phụng thì được bà cho biết: "Sáng nay tôi họp ủy ban, giờ này tôi cũng đang họp bên ủy ban, còn chuyện anh gặp thì tôi phải báo cáo xin ý kiến chủ tịch mới được. Toàn bộ sự việc này tôi đã báo ủy ban hơn một năm nay rồi, và chỗ văn phòng ủy ban đã thụ lý hồ sơ này".

Đồng thời, bà Phụng cũng cho rằng việc một số cơ quan báo chí đăng tải thời gian vừa qua là gây bức xúc cho cán bộ công chức của đơn vị, “nếu cần thiết thì anh cứ gặp bên chỗ ủy ban đi rồi chỗ ủy ban người ta chỉ đạo thế nào thì bên đây tôi nghe thế đấy, vậy nhé, tôi đang họp”

Theo hướng dẫn của bà Phụng, phóng viên đã đến liên hệ với Phòng hành chính của UBND tỉnh Kiên Giang để đặt lịch làm việc, tại đây PV đã đề nghị Phòng hành chính báo cáo lãnh đạo để có thông tin cho cơ quan báo chí về sự việc liên quan đến Kho công sản của Sở Tài Chính và những khiếu nại của bà Phạm Thị Đào đối với Kho công sản.

Sau khi nghe phóng viên đề đạt nội dung làm việc, cán bộ Phòng hành chính khẳng định sẽ báo cáo lãnh đạo và hẹn ngày mai liên hệ lại sẽ có lịch cụ thể.

Đúng lịch hẹn, sáng ngày 10/3/2016 phóng viên đã liên hệ lại với đại diện phòng Hành chính UBND tỉnh Kiên Giang thì được cán bộ này cho biết: "Thôi bây giờ e cứ liên hệ với Sở Tài chính đi, khi nào Sở yêu cầu thì e ghi ý kiến lên đây".

Hàng loạt thông tin về kho công sản thuộc Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang đang dần được hé lộ.
Hàng loạt thông tin về kho công sản thuộc Sở Tài chính tỉnh Kiên Giang đang dần được hé lộ.

Khi phóng viên trả lời rằng đã liên hệ với Sở Tài Chính và được hướng dẫn là liên hệ với UBND tỉnh. Đến lúc này cán bộ phòng hành chính thừa nhận: "mấy anh ủy ban thời gian không có trống được, không có gặp được".

Ngay sau đó, phóng viên Pháp luật Plus tiếp tục gọi điện cho bà Lê Thị Minh Phụng để liên hệ làm việc, tuy nhiên bà Phụng tiếp tục thoái thác: "anh thông cảm, tôi đang họp với chủ tịch", sau đó bà Phụng tắt cuộc gọi.

Cũng liên quan đến những nội dung tố cáo của bà Phạm Thị Đào, chiều ngày 9/3/2016, phóng viên Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với UBND TP Rạch Giá và đại diện một số cơ quan ban ngành trực thuộc TP Rạch Giá. Nhiều tình tiết quan trọng của vụ việc đã dần được hé lộ.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này trong thời gian tới.

Phạm Khoa - Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Loading...
GM giới thiệu dòng SUV Chevrolet Equinox 2021

GM giới thiệu dòng SUV Chevrolet Equinox 2021

0
Chevrolet Equinox cho năm 2021 đi kèm một số nâng cấp về ngoại hình cho thế hệ thứ 3 vừa được GM giới thiệu chính thức tại thị trường quê nhà.
Chống dịch COVID-19: Thêm những tin vui

Chống dịch COVID-19: Thêm những tin vui

0
Sáng 17/2, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp Corona gây ra (COVID-19) đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Hành động bất ngờ của tiếp viên trên chuyến bay chi viện tâm dịch COVID-19

Hồ Bắc, một nữ tiếp viên hàng không đã dành tặng điều bất ngờ cho những người mà cô xem là ân nhân của quê nhà.

Lee Nguyễn và Công Phượng 10 năm trước, có ai nhận ra?

Bức ảnh ngôi sao Việt kiều Lee Nguyễn đứng sau cầu thủ trẻ Công Phượng trong một trận đấu cách đây hơn 10 năm đã thu hút đông đảo cộng đồng mạng.

MC Hoàng Linh công khai 'dằn mặt' bạn gái cũ thường nhắn tin cho chồng

MC Hoàng Linh gây bất ngờ khi đăng tải bài viết mang tính “dằn mặt” bạn gái cũ của chồng vì thường nhắn tin “thả thính” anh trên trang cá nhân.

Tiền vệ Tuấn Anh lên tiếng về chấn thương, HAGL và thầy Park thở phào

Tiền vệ Tuấn Anh đã khẳng định chỉ bị chấn thương nhẹ và không quá nghiêm trọng nên không cần phải lo lắng.

Thế giới Facebook

Link liên kết