Khống chế kịp thời 3 vụ hỏa hoạn trong rừng thông sát sân bay Đà Nẵng

0
Chỉ trong 2 ngày, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng kịp thời khống chế 3 vụ hỏa hoạn xảy ra trong rừng thông gần sát khu vực sân bay Đà Nẵng.

Ngày 12/8, đại diện Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP Đà Nẵng cho biết , đơn vị vừa tiến hành chữa cháy 2 vụ cháy rừng thông ngay gần khu vực sân bay Đà Nẵng.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 18h chiều 11/8, tại khu vực rừng thông gần sân bay Đà Nẵng, phía sau địa chỉ 555 đường Trường Chinh (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã xảy ra cháy. Khi phát hiện ra cháy, lực lượng dân phòng tổ chức dập lửa nhưng bất thành nên báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều động lực lượng chữa cháy từ Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đến hiện trường. Do đám cháy nằm trong khu vực có nhiều bom mìn, nên lực lượng chữa cháy chỉ có thể đứng từ xa để phun nước.

  Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng liên tiếp chống

Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng liên tiếp chống "giặc lửa" gần sát khu vực sân bay. Ảnh: PCCC ĐN.

Nhận định đám cháy nằm trong khu vực sâu, chiều tối, nguy cơ lan nhanh diện rộng, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều thêm các xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ từ các phòng Cảnh sát PCCC số 1 và Phòng CC&CNCH đến hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, đám cháy mới được dập tắt, chất cháy chủ yếu là thực bì có diện tích khoảng 3.500 m2. Đến 22h30' tối cùng ngày, đám cháy bùng phát lại nhưng với diện tích nhỏ, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã kịp thời khống chế.

Theo thông tin Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng ghi nhận, khu vực xảy ra cháy này đã được giao cho Công ty hàng không Ngôi Sao Việt quản lý và sử dụng. Tuy nhiên, khi vụ cháy xảy ra không có mặt cán bộ quản lý cũng như lực lượng bảo vệ của công ty.

Trước đó, khoảng 17h chiều 10/8 tại khu vực rừng thông cách đó 500 m, cũng đã xảy ra cháy và được lực lượng Cảnh sát PCCC số 2 dập tắt.

Nguyên nhân đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Ăn chơi mạo danh “công du”

Ăn chơi mạo danh “công du”

0
Dư luận mới hiểu tường tận những đối tượng này đã “đốt tiền của công” vào các chuyến ăn chơi như thế nào.

V-League 2021 mở màn ấn tượng: Hứng khởi và hy vọng

Trận Nam Định- Hà Nội FC mở màn cho mùa giải mới không thể hoàn hảo hơn để tất cả hy vọng V-League 2021 đầu xuôi, đuôi lọt...

Trung Quốc xin đăng cai vòng loại World Cup 2022

Trường hợp vòng loại World Cup khu vực châu Á, không thể diễn ra trong tháng 3/2021, do ảnh hưởng của Covid-19, Trung Quốc sẵn sàng đứng ra đăng cai vòng loại.

Những điểm hấp dẫn tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vừa công bố phối cảnh của đường hoa năm nay.

Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc 'thắng lớn' nhờ công nghệ 4.0

Mạnh dạn chuyển đổi số, áp dụng công nghệ 4.0, vào các lĩnh vực truyền thông, truyền hình, Trung tâm bản quyền tác giả âm nhạc vẫn giữ được đà tăng trưởng

Xem thêm