Pháp Luật Plus - Khống chế kịp thời 3 vụ hỏa hoạn trong rừng thông sát sân bay Đà Nẵng

Khống chế kịp thời 3 vụ hỏa hoạn trong rừng thông sát sân bay Đà Nẵng

0
Chỉ trong 2 ngày, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng kịp thời khống chế 3 vụ hỏa hoạn xảy ra trong rừng thông gần sát khu vực sân bay Đà Nẵng.

Ngày 12/8, đại diện Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP Đà Nẵng cho biết , đơn vị vừa tiến hành chữa cháy 2 vụ cháy rừng thông ngay gần khu vực sân bay Đà Nẵng.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 18h chiều 11/8, tại khu vực rừng thông gần sân bay Đà Nẵng, phía sau địa chỉ 555 đường Trường Chinh (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã xảy ra cháy. Khi phát hiện ra cháy, lực lượng dân phòng tổ chức dập lửa nhưng bất thành nên báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều động lực lượng chữa cháy từ Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đến hiện trường. Do đám cháy nằm trong khu vực có nhiều bom mìn, nên lực lượng chữa cháy chỉ có thể đứng từ xa để phun nước.

  Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng liên tiếp chống

Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng liên tiếp chống "giặc lửa" gần sát khu vực sân bay. Ảnh: PCCC ĐN.

Nhận định đám cháy nằm trong khu vực sâu, chiều tối, nguy cơ lan nhanh diện rộng, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều thêm các xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ từ các phòng Cảnh sát PCCC số 1 và Phòng CC&CNCH đến hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, đám cháy mới được dập tắt, chất cháy chủ yếu là thực bì có diện tích khoảng 3.500 m2. Đến 22h30' tối cùng ngày, đám cháy bùng phát lại nhưng với diện tích nhỏ, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã kịp thời khống chế.

Theo thông tin Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng ghi nhận, khu vực xảy ra cháy này đã được giao cho Công ty hàng không Ngôi Sao Việt quản lý và sử dụng. Tuy nhiên, khi vụ cháy xảy ra không có mặt cán bộ quản lý cũng như lực lượng bảo vệ của công ty.

Trước đó, khoảng 17h chiều 10/8 tại khu vực rừng thông cách đó 500 m, cũng đã xảy ra cháy và được lực lượng Cảnh sát PCCC số 2 dập tắt.

Nguyên nhân đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.