Khánh Hòa tạm dừng hoạt động lễ hội, không tập trung đông người để phòng dịch Covid-19

0
Ngày 9/8, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện gởi các sở ban ngành về việc tăng cường triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Theo nội dung công điện, ngày 8/8, Khánh Hòa đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng. Sau khi phát hiện ngành y tế đã chủ động, kịp thời cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, truy các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh.

Hiện nay tất cả các trường hợp tiếp xúc gần đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

IMG_20200809_154209

Khánh Hòa tạm ngừng lễ hội để phòng dịch (Ảnh minh họa).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh như hiện nay, từ 0h ngày 10/8, tỉnh Khánh Hòa tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức sự tiệc cưới hỏi, sự kiện tập trung đông người nơi công cộng đến khi có thông báo mới.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, pub, vũ trường, cơ sở mát-xa, trò chơi điện tử trực tuyến.

Đối với các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Các hội nghị cần thiết có tập trung đông người, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoản cách…

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, khuyến khích triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hội họp, giải quyết công việc.

Khánh Lâm

Loading...

Bình luận

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Tiếp tục thay đổi thời gian tổ chức "Lễ hội đám cưới tình yêu 2020" tại Sa Pa

Lễ hội đám cưới tình yêu 2020” (tên gọi khác: “Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam”) tạm dừng kế hoạch tổ chức theo dự kiến.

NSND Trọng Trinh: "Vợ nói yêu nhất ở tôi là tính hay quên"

NSND Trọng Trinh trải lòng về vai diễn mới trong phim "Lửa ấm" và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười.

Xem thêm